Dow tăng 200 điểm trong giao dịch không ổn định - Fxpro


Fxpro


Cổ phiếu tăng trong một phiên giao dịch đầy biến động khác vào thứ Sáu khi công nghệ một lần nữa cố gắng phục hồi sau đợt lao dốc gần đây. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giao dịch cao hơn 237 điểm, tương đương 0,9%. S&P 500 tăng 0,7% và Nasdaq Composite giao dịch cao hơn 0,5%. Cổ phiếu của Facebook, Netflix, Alphabet và Microsoft đều tăng nhẹ. Tuy nhiên, Apple và Amazon lần lượt giảm 1,1% và 0,4%. Gần đây, lĩnh vực công nghệ đã trải qua một đợt thoái lui lớn chứng kiến ​​Nasdaq giảm 10% chỉ trong ba phiên, chìm sâu vào lãnh thổ điều chỉnh.

Phố Wall đã bắt đầu một phiên giao dịch trong đó các mức trung bình chính đóng cửa giảm mạnh sau sự suy thoái mạnh của các tên tuổi công nghệ. Chỉ số Dow và S&P 500 giảm hơn 1% vào thứ Năm và Nasdaq mất 2%. Những khoản lỗ đó xảy ra sau khi các điểm chuẩn từ bỏ mức tăng vững chắc.

Thị trường đang trên đà ghi nhận những khoản lỗ lớn cho tuần lễ rút ngắn. Chỉ số Dow giảm 1,7% trong tuần này trong khi S&P 500 giảm 2,56%, thiết lập lần đầu tiên mất tuần thứ hai liên tiếp kể từ tháng Năm. Nasdaq nặng về công nghệ đã giảm 3,5% và đang đứng đầu trong tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3. Ken Berman, chiến lược gia tại Gorilla Trades, cho biết: “Một vài phiên tiếp theo sẽ rất quan trọng trong việc đánh giá mức độ có thể xảy ra của đợt pullback và phe bò sẽ tìm kiếm các dấu hiệu phân kỳ tích cực khi các chỉ số chính tiếp cận đường trung bình động trong 50 ngày của họ,” Ken Berman, chiến lược gia tại Gorilla Trades cho biết.

Bộ Lao động cho biết hôm thứ Sáu, chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ của họ đã tăng 0,4% trong tháng Tám. Những người theo thuyết Eonomist do Reuters thăm dò dự kiến ​​sẽ tăng 0,3%. Mức tăng trưởng lớn hơn mong đợi đó đã khiến chi phí ô tô và xe tải đã qua sử dụng tăng mạnh nhất trong hơn 51 năm.

Chỉ số Dow tăng 200 điểm trong giao dịch không ổn định khi công nghệ cố gắng phục hồi trở lại, CNBC, ngày 11 tháng 9