Bulls mua lại sự giảm sút; FX động hỗ trợ sự lạc quan - Fxpro


Fxpro


Thị trường toàn cầu đang giảm nhẹ vào đầu tuần mới. Áp lực lên các chỉ số của Mỹ đã ngừng tiếp cận mức trung bình 50 ngày, cho thấy sự sụt giảm này là kỹ thuật và ngắn hạn. S&P 500 đã đi xuống dưới đường này vài lần trong một ngày vào tuần trước, nhưng mỗi lần như vậy cuối cùng nó lại được mua lại. Chỉ số Dow Jones cũng chạm mốc này, trong khi Nasdaq chỉ loanh quanh kể từ đầu tuần trước.

Thất bại trung bình 50 ngày trong tháng 2 là lời mở đầu cho áp lực gia tăng mạnh trên thị trường chứng khoán và làn sóng mua mạnh hơn theo sau sự trở lại trên đường này. Vì vậy, chỉ báo này đã hoạt động rất tốt trong những tháng gần đây.

Lần này, động lực xung quanh mức trung bình 50 ngày có thể được hiểu là tích cực vừa phải. Cổ phiếu nhận được hỗ trợ trong thời kỳ suy thoái, phản ánh nhu cầu về cơ bản vẫn cao bất chấp việc chốt lời.

Chỉ khi Nasdaq100 giảm xuống dưới mức trung bình 50 ngày và đóng cửa ngày dưới 11.000, chúng ta có thể nói về áp lực mạnh hơn. Đối với S & P500, chúng ta sẽ thấy một tín hiệu tương tự nếu chỉ số này trượt xuống dưới 3300.

Vào những thời điểm như thế này, khi con bò tót và quy mô gấu trông cân bằng, chúng tôi thường chuyển sự chú ý của mình đến động lực của thị trường ngoại hối và vẫn có một số tín hiệu tích cực.

Cặp USDCNH đang giao dịch quanh mức 6,83, tạm dừng đà giảm vào tháng 9, nhưng tránh khôi phục sửa chữa. Đây là một dấu hiệu quan trọng cho thấy nhu cầu tiếp tục đối với tài sản rủi ro từ các nhà đầu tư châu Á. Động lực của AUDUSD, hợp nhất quanh mức 0,73, tránh sự phục hồi điều chỉnh sau đợt tăng kéo dài một tháng, cho chúng ta biết điều tương tự.

Đồng yên Nhật và franc Thụy Sĩ đã dao động trong một phạm vi kể từ đầu tháng 8, không có tín hiệu nào cho thấy tâm lý ngại rủi ro đang phổ biến trên thị trường. EURUSD trong phiên giao dịch thứ tư liên tiếp cho thấy những động lực tích cực trên biểu đồ hàng ngày.

Tuy nhiên, những nỗ lực của phe bò để phát triển một cuộc tấn công và quay trở lại vùng cao ở mức 1.2000 đang bị áp lực. Khả năng bắt kịp mức 1.19000 của EURUSD, kết hợp với các chuyển động tích cực của chỉ số, có thể là tín hiệu tăng giá mạnh cho thị trường và khởi động một làn sóng mua mới.

Nếu không, phe bò có thể đầu tư khá nhanh chóng, gấp rút trở thành những người bán hàng đầu tiên trên các thị trường quá nóng trước khi sự sụt giảm trở nên đe dọa.

The Nhóm phân tích