Kinh tế Anh tăng trưởng 6,6% trong tháng 7 - Fxpro


Fxpro


Nền kinh tế Vương quốc Anh tăng trưởng 6,6% trong tháng 7 hàng tháng, theo ước tính ban đầu được công bố hôm thứ Sáu, khi nền kinh tế tìm cách phục hồi sau thời kỳ suy thoái mạnh gây ra bởi sự khóa chặt do coronavirus gây ra. các biện pháp. Mức tăng trưởng GDP (tổng sản phẩm quốc nội) ước tính của tháng 7 gần như phù hợp với kỳ vọng, với các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng mức tăng trưởng hàng tháng là 6,7% và theo sau mức tăng trưởng 8,7% trong tháng 6 và 2,4% trong tháng 5, sau mức giảm kỷ lục 20%. vào tháng 4.

Dữ liệu hôm thứ Sáu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) cho thấy mức giảm 11,7% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn một chút so với kỳ vọng giảm 11,4% . GDP của Vương quốc Anh trong tháng 7 cao hơn 18,6% so với mức thấp nhất vào tháng 4 năm 2020, nhưng vẫn thấp hơn 11,7% so với mức trước đại dịch đã thấy vào tháng 2.

Nước này nổi lên sau các biện pháp đóng cửa và mở cửa lại các quán rượu và nhà hàng trong những tháng gần đây có nghĩa là hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống và lưu trú đã tăng 140,8% so với tháng trước trong tháng 7, giúp tổng sản lượng dịch vụ tăng 6,1%.

Nền kinh tế Vương quốc Anh tăng trưởng 6,6% trong tháng 7 khi sự phục hồi dần dần, CNBC, ngày 11 tháng 9