Lo ngại Brexit không thỏa thuận đã đẩy EURGBP đến cực điểm - Fxpro


Fxpro


Đồng bảng Anh vẫn bị ảnh hưởng nặng nề trong tháng 9, với mức giảm nghiêm trọng so với đồng đô la và đồng euro. Việc rời khỏi khu vực vào khoảng 1,35 vào đầu tháng do đồng đô la phục hồi đã được thay thế bằng làn sóng áp lực mạnh hơn do Brexit.

Sau một thời gian dài tạm dừng, đây lại là động lực chính cho đồng bảng Anh. Kết quả là, GBPUSD đã mất 5% xuống 1,2770 vào đêm thứ Năm, từ đầu tháng 9 khi nó tăng lên 1,3480.

Nhìn chung, đáng chú ý là đồng bảng Anh đã không thể đạt được chỗ đứng trên 1,3500 in hai năm qua, mỗi khi có áp lực về tin xấu xung quanh Brexit, phe bò lại phục tùng.

Điều thú vị là sau mỗi lần thử nghiệm không thành công của khu vực 1,35, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự sụt giảm sâu hơn bao giờ hết của cặp tỷ giá từ 1,27 vào tháng 8 năm 2018 đến 1,14 vào tháng 3 năm 2020. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đầu năm nay đồng bảng Anh không bị ảnh hưởng nhiều bởi Brexit bằng tổng rủi ro trên thị trường. Ngoại trừ tập này, chúng ta sẽ thấy nhu cầu của người mua cuối cùng xuất hiện gần 1,20, trong đó cặp tiền này đã tăng lên vào cuối năm 2016, cũng như vào tháng 8-9 năm 2019 và tháng 5 năm 2020.

Một khu vực kháng cự rõ ràng có cũng nổi lên trong những năm gần đây trong đồng euro so với bảng Anh. EURGBP rõ ràng đang mất đà sau khi tăng trên 0,9200. Hôm qua là lần thứ năm trong vòng bốn năm qua, cặp tiền này đạt ngưỡng này.

Đồng bảng Anh có khả năng chống lại đồng euro, đặc biệt là khi nói đến ảnh hưởng của những bất đồng đối với Brexit, khi việc rời khỏi EU không có tổ chức có nguy cơ gây ra vấn đề cho tất cả các bên. Điều này khiến các nhà giao dịch chú ý đến đồng euro, đồng euro có thể giảm giá so với đồng đô la vì các vấn đề của Anh. Tuy nhiên, đồng tiền chung cũng có thể bị thiếu oxy do độ cao hiện tại so với đồng bảng Anh.

Bên cạnh đó, nền kinh tế Anh đang phục hồi với tốc độ tương đối tốt. Các ước tính GDP hàng tháng được công bố vào sáng nay cho thấy mức tăng 6,6% trong tháng 7 sau 8,7% một tháng trước đó.

Điều này khiến chúng tôi đề phòng những biến động tiếp theo của EURGBP. Với sự trợ giúp của tin xấu, cặp tỷ giá này có thể tăng cao hơn trong một thời gian, nhưng khả năng cao là một đợt điều chỉnh kéo dài sẽ xảy ra sau đó.

Mặc dù GBPUSD có thể không bị cản trở nhiều đến mức 1.2000 vào cuối của tháng 9, EURGBP có nguy cơ mất đà tăng trưởng và giảm trong những ngày tới, rời khỏi khu vực 0,8500-0,8650 trước khi kết thúc năm.

The FxPro Nhóm phân tích