ECB giải quyết vấn đề đồng euro mạnh hơn - Fxpro


Fxpro


Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho biết họ đã thảo luận về sự tăng giá gần đây của đồng euro tại cuộc họp chính sách vào thứ Năm và sẽ "theo dõi cẩn thận" tỷ giá hối đoái trong tương lai. Đồng euro đạt mức cao nhất trong 1 tuần là 1,1902 USD trong cuộc họp báo sau quyết định chính sách. Nó đã tăng hơn 5% so với đồng đô la Mỹ kể từ đầu tháng 7 và các nhà phân tích đã đặt câu hỏi liệu điều này có thể thúc đẩy ECB nới lỏng tiền tệ hơn nữa hay không. Đồng tiền mạnh hơn giúp nhập khẩu rẻ hơn, tác động đến các nhà xuất khẩu trong khu vực đồng euro và thắt chặt điều kiện tài chính cho nền kinh tế rộng lớn hơn.

“Hội đồng thống đốc đã thảo luận về sự tăng giá của đồng euro, nhưng như bạn biết chúng tôi Đừng nhắm vào tỷ giá hối đoái, ”Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Năm. Nhiệm vụ của ECB là đảm bảo ổn định giá cả, tuy nhiên, sự thay đổi lớn trong tỷ giá hối đoái có thể ảnh hưởng đến lạm phát. Do đó, Lagarde nói thêm rằng ECB sẽ “phải theo dõi cẩn thận những vấn đề như vậy.”

Đồng euro cũng tăng giá vào thứ Năm khi Lagarde thông báo về sự phục hồi kinh tế “mạnh mẽ” trong khu vực đồng euro. Ngân hàng trung ương đã điều chỉnh tăng nhẹ dự báo tăng trưởng cho năm 2020. Tổng sản phẩm quốc nội hiện giảm 8% trong năm nay, từ mức ước tính tháng 6 là -8,7%. Đối với năm 2021, ECB dự kiến ​​GDP sẽ tăng 5% và 3,2% trong năm sau đó. Trong bối cảnh đó, ECB đã quyết định hôm thứ Năm giữ nguyên lãi suất và kích thích virus coronavirus.

ECB đề cập đến việc đồng euro mạnh hơn, cho biết họ sẽ 'theo dõi cẩn thận' tỷ giá hối đoái, CNBC, ngày 10 tháng 9