Bitcoin giữ một mức độ quan trọng, nhưng không được các nhà đầu tư quan tâm - Fxpro


Fxpro


Thị trường tiền điện tử đã sống sót sau cú đánh gần đây và hạn chế bán quy mô lớn. Bitcoin đang cố gắng phục hồi từ 10 nghìn đô la, mặc dù nó đang tụt hậu so với sự phục hồi chung của thị trường. Kể từ cuối tháng 5, Chỉ số thống trị Bitcoin đã giảm gần 12%. Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử tăng 78 tỷ đô la so với cùng kỳ. Glassnode lưu ý rằng mặc dù bitcoin giảm từ 12 nghìn đô la xuống 10 nghìn đô la, số lượng người nắm giữ (một số giao dịch đến mà không cần rút tiền) đã tăng 2%. Người ta tin rằng những nhà đầu tư này đến với thị trường với mục tiêu dài hạn.

altcoin hàng đầu Ethereum (ETH) thể hiện tăng trưởng cao hơn nhiều. Bất chấp việc tăng phí giao dịch khiến người dùng thường xuyên không thể truy cập được, dự án thu hút rất nhiều sự chú ý và có tiềm năng phát triển hơn nữa, với các ứng dụng tài chính phi tập trung là cơ sở của sự thúc đẩy. Tiền điện tử vẫn đang hướng tới việc tạo ra một cấu trúc thượng tầng đối với hệ thống tài chính. Nếu Bitcoin thất bại, mã thông báo DeFi sẽ trở nên linh hoạt hơn và giống với lĩnh vực ngân hàng truyền thống hơn nhiều.

Theo thời gian, tiền điện tử DeFi có thể bóp chết Bitcoin, nhưng chúng có một vấn đề lớn: chúng là một mối đe dọa trước sự độc quyền tài chính của các chính phủ và ngân hàng. Tình hình có thể diễn biến rất khó lường nhưng các sự kiện trong quá khứ cho thấy các cơ quan quản lý kiểm soát mọi thứ và trong trường hợp cạnh tranh lớn, họ có thể đưa ra quyết định nhanh chóng, hạn chế khả năng của tiền điện tử.

Việc đặt cược Stablecoin có tiềm năng cao vì nó kết hợp 2 tính năng quan trọng: giá mã thông báo ổn định và lợi nhuận cao hơn nhiều so với lĩnh vực ngân hàng truyền thống, đặc biệt là trong thời điểm hiện tại khi một khoản tiền gửi thậm chí có thể bị đánh thuế mà không tạo ra lợi nhuận.

Sự ổn định của hệ thống tài chính các quốc gia khác nhau được theo dõi hoàn hảo bởi Chỉ số chấp nhận tiền điện tử Chainalysis, chứng tỏ rằng Ukraine, Nga và Venezuela là những người sử dụng tiền điện tử hàng đầu. Mặc dù những quốc gia này tụt hậu về số lượng giao dịch lớn nhất, nhưng người dùng bán lẻ của họ lại hoạt động tích cực nhất trên thế giới. Các giao dịch lớn nhất vẫn bắt nguồn từ Hoa Kỳ và Trung Quốc.

CryptoCompare ước tính rằng khối lượng các sản phẩm phái sinh tiền điện tử tăng 54%. trong tháng 8 lên hơn 700 tỷ USD, lập mức cao lịch sử. Châu Phi đang cho thấy sự tăng trưởng lớn về nhu cầu tiền điện tử. Dữ liệu của Chainalysis cho thấy rằng các khoản chuyển khoản dưới 10 nghìn đô la, được quy cho các nhà đầu tư bán lẻ và doanh nghiệp nhỏ, đã tăng lên hơn 300 triệu đô la vào tháng 6. Số lượng giao dịch hàng tháng vượt quá 600 nghìn.

Trong vài năm tới, chúng ta sẽ chứng kiến ​​cách các nền kinh tế mới nổi trở thành đầu tàu phát triển tiền điện tử. Vì các cơ quan quản lý của các quốc gia này thường không nhanh và giàu kinh nghiệm như ở các quốc gia phát triển và với phần lớn dân số trẻ ngày càng trở nên hiểu biết hơn về công nghệ, chúng ta có thể mong đợi sự phát triển của xung tiền mã hóa từ các khu vực này trên thế giới.

Nhóm FxPro Nhóm phân tích