Ngân hàng Trung ương Châu Âu và những điều chỉnh chính sách sau dữ liệu lạm phát gây sốc - Fxpro


Fxpro


Các nhà theo dõi thị trường tin rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có thể điều chỉnh các chính sách của mình trong tuần này và thậm chí có thể tuân theo Cục Dự trữ Liên bang bằng cách sửa đổi các mục tiêu lạm phát trong dài hạn. Hội đồng thống đốc của ECB triệu tập vào thứ Tư và thứ Năm để thảo luận về lập trường chính sách tiền tệ và đánh giá của nó về nền kinh tế khu vực đồng euro. Kể từ cuộc họp gần đây nhất, dữ liệu kinh tế cho thấy dấu hiệu phục hồi chậm lại, đồng euro tăng giá và lạm phát lõi giảm xuống mức thấp kỷ lục mới vào tháng 8.

Trong khi phần lớn các nhà phân tích không mong đợi nhiều hành động chính sách và cho rằng ECB sẽ đợi đến tháng 12, có cơ hội từ xa để điều chỉnh hướng dẫn của mình trong tuần này, được hỗ trợ bởi các dự báo của nhân viên mới. Đồng tiền chung này đã tăng giá đáng kể kể từ mức thấp nhất trong tháng 3, khiến hàng hóa của khu vực đồng euro trở nên đắt hơn đối với phần còn lại của thế giới và giảm áp lực giá từ hàng hóa nhập khẩu.

Để làm cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn đối với ECB có trụ sở tại Frankfurt, Sự thay đổi chính sách gần đây của Cục Dự trữ Liên bang sang mục tiêu lạm phát trung bình đồng nghĩa với việc lãi suất ở Mỹ sẽ giảm trong thời gian dài hơn và đồng đô la sẽ chịu nhiều áp lực hơn. ECB suy nghĩ mang tính phân tích cao về các tình huống hiện tại và chính sách trong tương lai. Nhà kinh tế trưởng của nó, Philip Lane, đã gợi ý về một phản ứng hai giai đoạn trong bài phát biểu của ông ở Jackson Hole vào tháng 8, cho thấy bộ công cụ khủng hoảng của ngân hàng trung ương có thể không đủ để giải quyết lạm phát thấp liên tục.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu có thể công bố điều chỉnh chính sách sau dữ liệu lạm phát gây sốc, CNBC, ngày 10 tháng 9