Dow tăng 450 điểm, Apple tăng 4% - Fxpro


Fxpro


Cổ phiếu tăng cao hơn vào thứ Tư khi cổ phiếu công nghệ phục hồi một số mức giảm mạnh đã đẩy Nasdaq Composite vào vùng điều chỉnh. Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giao dịch cao hơn 450 điểm, tương đương 1,6%. S&P 500 tăng 2% và Nasdaq Composite tăng 2,5%. Cổ phiếu của Tesla, có ngày tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay vào thứ Ba, giảm 21%, đã tăng 7,3% vào thứ Tư. Apple, mất hơn 6% trong phiên trước, đã tăng 4,4%.

Hai cổ phiếu đó cùng với Microsoft, Netflix, Amazon, Alphabet và Facebook, đã mất 1 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường trong ba ngày qua. Cả sáu đều hồi phục vào thứ Tư. Tom Lee, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors, viết trong một ghi chú: “Cổ phiếu megacap Tech không còn là bất khả chiến bại. “Sự sụt giảm mạnh trong vài ngày qua đã dẫn đến sự sụt giảm mạnh đối với các cổ phiếu này.”

Nhưng các nhà đầu tư, bao gồm Jim Cramer của CNBC, tin rằng đã đến lúc bắt đầu thận trọng với một số cổ phiếu. Các động thái hôm thứ Tư được đưa ra khi các nhà đầu tư từ chối một thất bại với vắc-xin coronavirus và tin tức thu nhập đáng thất vọng. Cổ phiếu của AstraZeneca giảm 1,6% sau khi công ty cho biết một cuộc thử nghiệm giai đoạn cuối đối với ứng cử viên vắc xin Covid-19 của họ đã bị tạm dừng do nghi ngờ phản ứng có hại nghiêm trọng ở một người tham gia ở Anh

Việc bán tháo trong cổ phiếu công nghệ trở nên tồi tệ hơn vào thứ Ba khi các nhà đầu tư rút lui khỏi các công ty dẫn đầu sự trở lại lịch sử của thị trường từ cuộc suy thoái coronavirus. Sự sụt giảm đó đã đẩy Nasdaq nặng về công nghệ giảm hơn 10% so với mức cao kỷ lục của nó và rơi vào vùng điều chỉnh.

Nhiều người ở Phố Wall tin rằng điểm yếu của công nghệ xuất phát từ những lo lắng rằng đợt tăng giá lớn đã đẩy định giá lên mức độ không bền vững. Ngay cả với đợt giảm giá vào tuần trước, Nasdaq vẫn tăng hơn 60% so với mức đáy tháng 3.

Chỉ số Dow phục hồi 450 điểm khi công nghệ phục hồi sau đợt bán tháo lớn, Apple tăng 4%, CNBC, ngày 9 tháng 9