Ukraine, Nga và Venezuela dẫn đầu việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu - Fxpro


Fxpro


Ukraine, Nga và Venezuela là ba quốc gia hàng đầu về áp dụng tiền điện tử, Chainalysis cho biết trong Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu, được công bố hôm thứ Ba như một phần trong báo cáo sắp tới của công ty về xu hướng toàn cầu trong việc sử dụng tiền điện tử. Theo xếp hạng của Chainalysis, Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn đang cung cấp khối lượng giao dịch lớn nhất, nhưng gạt bỏ những người nắm giữ tiền điện tử “cá voi” lớn nhất, người Ukraine, Nga và Venezuela là những người sử dụng tiền kỹ thuật số tích cực nhất, theo xếp hạng của Chainalysis. Tiếp theo là Trung Quốc, Kenya và Mỹ

Chainalysis đã đo lường sự chấp nhận tiền điện tử bằng cách sử dụng giá trị tiền điện tử trên chuỗi mà một quốc gia nhận được, giá trị trên chuỗi được chuyển, số lượng trên chuỗi tiền gửi tiền điện tử và khối lượng giao dịch trao đổi ngang hàng. Dữ liệu được tính theo sức mua tương đương trên đầu người và số lượng người dùng internet ở mỗi quốc gia.

Trong số ba quốc gia, Ukraine có thể là quốc gia dẫn đầu đáng ngạc nhiên nhất vì quốc gia này chủ yếu nằm dưới tầm ngắm của cộng đồng tiền điện tử toàn cầu. Nằm ở Đông Âu với dân số 42 triệu người, quốc gia này có cả nền kinh tế không ổn định và những công dân hiểu biết về công nghệ, đây rõ ràng là một công thức tốt để sử dụng tiền điện tử.

Các nhà đầu tư bán lẻ quan tâm đến tiền điện tử vì ở đó không có nhiều lựa chọn khác để tiết kiệm và thu nhập thụ động ở Ukraine. Nền kinh tế nhỏ và không có thị trường chứng khoán quốc gia. Các ngân hàng thường thất bại và đầu tư vào bất động sản là quá đắt đối với hầu hết mọi người. Mặt khác, tiền điện tử có rào cản gia nhập thấp, yêu cầu tuân thủ dễ dàng hơn và an toàn hơn so với việc chỉ giữ tiền mặt.

Tiền điện tử, giống như đô la Mỹ, là hàng rào chống lại sự biến động của tiền tệ quốc gia, Hryvnia Ukraina và chống lại sự bất ổn chung của tình hình chính trị và kinh tế của Ukraina, nhà phát triển Bitcoin Core người Ukraina, Hennadii Stepanov, cho biết hebasto.

Việc định lượng hoạt động tiền điện tử theo quốc gia trở nên khó khăn, vì các ví bitcoin riêng lẻ không được đánh dấu với các vị trí địa lý. Chainalysis thừa nhận rằng dữ liệu địa lý khó có được chính xác nếu bạn chỉ xem xét các giao dịch trên chuỗi, vì vậy công ty đã yêu cầu dữ liệu trực tiếp từ các nền tảng giao dịch P2P toàn cầu, cụ thể là LocalBitcoins và Paxful, đồng thời nói chuyện với các chuyên gia trên thực địa, Grauer nói.

Để xem hoạt động ở các quốc gia cụ thể, Chainalysis chủ yếu xem xét lưu lượng truy cập web trên giao dịch tiền điện tử, thương gia, cờ bạc và các dịch vụ khác sử dụng SimilarWeb, Grauer giải thích. Nếu dữ liệu đó không có sẵn, dữ liệu giao dịch sẽ được phân tích bằng cách sử dụng múi giờ, các cặp tiền tệ fiat phổ biến nhất, các tùy chọn ngôn ngữ được sử dụng và vị trí của trụ sở chính của dịch vụ.

Ukraine dẫn đầu về việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu, Chainalysis nói trong Báo cáo mới, CoinDesk, ngày 9 tháng 9