Dầu tiếp tục suy giảm khi nhu cầu tăng cao - Fxpro


Fxpro


Giá dầu tương lai giảm trở lại vào thứ Tư sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó, do sự phục hồi của COVID-19 trường hợp ở một số quốc gia làm xói mòn hy vọng phục hồi ổn định nhu cầu toàn cầu. Dầu thô Brent giảm 19 cent, tương đương 0,5%, ở mức 39,59 USD /thùng vào lúc 0656 GMT sau khi giảm hơn 5% vào thứ Ba, xuống dưới 40 USD /thùng lần đầu tiên kể từ tháng 6.

Hoa Kỳ dầu thô giảm 24 cent, tương đương 0,7% xuống 36,52 USD /thùng, sau khi giảm gần 8% trong phiên trước. Cả hai tiêu chuẩn dầu chính đang giao dịch ở mức thấp nhất trong ba tháng. Cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu tiếp tục bùng phát không suy giảm với các ca nhiễm coronavirus gia tăng ở Ấn Độ, Anh, Tây Ban Nha và một số vùng của Hoa Kỳ. Các đợt bùng phát đang đe dọa làm chậm quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu và làm giảm nhu cầu đối với nhiên liệu từ khí hàng không đến dầu diesel.

Việc cắt giảm nguồn cung kỷ lục của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, được gọi là OPEC + đã giúp hỗ trợ giá, nhưng với các số liệu kinh tế tồi tệ được báo cáo gần như hàng ngày, triển vọng về nhu cầu dầu vẫn còn ảm đạm. Giá tại cửa nhà máy của Trung Quốc đã giảm tháng thứ bảy liên tiếp trong tháng 8 mặc dù với tốc độ hàng năm chậm nhất kể từ tháng 3, cho thấy các ngành công nghiệp ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tiếp tục phục hồi sau sự suy thoái do coronavirus gây ra.

Dầu mỏ kéo dài đà giảm khi nhu cầu tăng cao, Reuters, ngày 9 tháng 9