Giá lương thực toàn cầu tăng ảnh hưởng đến an ninh lương thực - Fxpro


Fxpro


Thứ Năm tuần trước, Tổ chức Nông Lương (FAO) của Liên Hợp Quốc báo cáo giá lương thực toàn cầu đã tăng tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 8, chạm mức cao nhất kể từ tháng Hai. Chỉ số giá thực phẩm của FAO theo dõi giá quốc tế của các mặt hàng thực phẩm được giao dịch phổ biến nhất.

Giá lương thực tăng là do nhu cầu cao hơn và đồng đô la yếu hơn, FAO cho biết. Khi hàng hóa, bao gồm cả nguyên liệu thô cho thực phẩm, thường được tính bằng đồng bạc xanh, đồng đô la yếu hơn sẽ hỗ trợ cho giá cả. Vào hôm thứ Tư, Cục Thống kê Trung Quốc cho biết giá lương thực của nước này đã tăng 11,2% so với một năm trước vào tháng 8 do giá thịt lợn cao do dịch tả lợn châu Phi bùng phát đã khiến đàn lợn của Trung Quốc tiêu diệt. Trong tháng 8, giá thịt lợn đã tăng 52,6% so với một năm trước.

Thời tiết nắng nóng và mưa nhiều trong nước cũng ảnh hưởng đến giá cả, với giá rau tăng 6,4% so với tháng 7. Giá trứng tăng 11,3% trong cùng kỳ do nhu cầu theo mùa vượt mức tồn kho thấp. Các chuyên gia đã nói rằng trong khi không có tình trạng thiếu lương thực cấp bách, các trang trại đã bị xáo trộn khi đại dịch coronavirus kéo dài chuỗi cung ứng và các hoạt động bị hạn chế. Ngân hàng Thế giới trong bài đăng của mình đã cảnh báo về sự gián đoạn nguồn cung trước mắt nếu nông dân tiếp tục bị hạn chế tiếp cận với thực phẩm.

Giá lương thực toàn cầu đã tăng trong đại dịch coronavirus, ảnh hưởng đến an ninh lương thực, CNBC, 9/9