Nasdaq giảm hơn 2%, Dow giảm 400 điểm - Fxpro


Fxpro


Cổ phiếu giảm mạnh vào thứ Ba để bắt đầu tuần do cổ phiếu công nghệ chịu áp lực sau đợt bán tháo tồi tệ nhất trong hơn 5 tháng vào tuần trước. Nasdaq Composite giảm 2,5% và chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 400 điểm, tương đương hơn 1%. S&P 500 giảm 1,8%. Có thời điểm, Nasdaq đã giảm hơn 3% và Dow giảm tới 600 điểm.

Tesla giảm 16% sau khi Chỉ số S&P Dow Jones không thêm được cổ phiếu đầu cơ và tăng vọt lên S&P 500 sau tiếng chuông hôm thứ Sáu. Các nhà đầu tư đã đặt cược vào việc đưa cổ phiếu vào chỉ số S&P 500, với hy vọng sẽ được S&P đóng dấu chấp thuận về cuộc biểu tình. Sự ủ rũ cho thấy rủi ro đối với giao dịch Nasdaq quá nóng.

Các cổ phiếu Nasdaq nóng khác đã bị ảnh hưởng nặng nề. Facebook, Amazon, Microsoft và Alphabet mẹ của Google đều giảm hơn 2%. Apple đã giảm 3,3%, nhưng đã nhanh chóng bù đắp một số khoản lỗ sau khi gã khổng lồ công nghệ công bố một sự kiện vào ngày 15 tháng 9. Zoom Video đã giảm 2%.

Nhiều người ở Phố Wall tin rằng sự suy yếu bắt nguồn từ những lo lắng rằng cuộc chạy đua công nghệ ồ ạt đã đẩy định giá đến mức không bền vững. Ngay cả với đợt pullback của tuần trước, Nasdaq vẫn tăng hơn 70% so với mức đáy tháng 3.

Sự sụt giảm của Big Tech vào tuần trước trùng hợp với sự hoạt động tốt của các cổ phiếu theo chu kỳ - những cái tên nhạy cảm nhất với sự phục hồi kinh tế. Các ngành tài chính và nguyên vật liệu thuộc S&P 500 là hai ngành thắng lớn nhất trong tuần trước, lần lượt tăng 2,3% và 0,9%.

Diễn biến địa chính trị cũng ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư hôm thứ Ba. Trung Quốc cáo buộc Mỹ "bắt nạt" khi nước này khởi động sáng kiến ​​bảo mật dữ liệu toàn cầu vào thứ Ba. Điều đó xảy ra khi Washington tiếp tục gây sức ép với các công ty công nghệ lớn nhất của Trung Quốc và thuyết phục các quốc gia trên thế giới chặn họ. Tổng thống Donald Trump gần đây cũng đã giải thích ý tưởng “tách rời” khỏi Trung Quốc hoặc từ chối làm ăn với nước này.

Nasdaq giảm hơn 2% khi công nghệ lao dốc một lần nữa, Dow giảm 400 điểm, CNBC, Ngày 8 tháng 9