Chúng tôi chắc chắn đang ở trong một bong bóng nhưng không mong đợi nó sẽ sớm vỡ ra - Fxpro


Fxpro


Cổ phiếu công nghệ rõ ràng đang ở trong lãnh thổ "bong bóng", một giám đốc đầu tư nói với CNBC vào thứ Hai, nhưng điều đó không có nghĩa là "sự cố công nghệ" gần đây sẽ tiếp tục trong thời gian ngắn. Chứng khoán Mỹ đóng cửa giảm phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Sáu, kết thúc một tuần giao dịch đầy biến động trước kỳ nghỉ cuối tuần dài của Ngày Lao động. Lĩnh vực công nghệ của S&P 500 đã giảm hơn 4% trong tuần, làm gia tăng suy đoán rằng sự rung chuyển của thị trường chứng khoán có thể vẫn chưa kết thúc. Không gian phần lớn chịu trách nhiệm cho sự trở lại mạnh mẽ của thị trường rộng lớn hơn khỏi mức thấp coronavirus của nó.

“Tôi nghĩ chắc chắn chúng ta đang ở trong lãnh thổ bong bóng,” Jonathan Bell, giám đốc đầu tư tại Stanhope Capital, nói với CNBC "Street Signs Europe" vào thứ Hai. Bell gợi ý rằng đã có “rất nhiều lý do chính đáng” để các nhà đầu tư sở hữu những công ty mẹ như Google-Alphabet, Amazon, Apple, Microsoft và Facebook, chỉ ra kết quả hoạt động tổng hợp của họ sau đại dịch là một thứ mà “mọi người đang nói về . ”

Khi thảo luận về việc liệu bong bóng công nghệ mà ông mô tả có thể vỡ trong tương lai gần hay không, Bell đã so sánh với nhận xét của cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Alan Greenspan vào năm 1996. Greenspan, trong một quan sát mang tính biểu tượng. , được cảnh báo vào thời điểm đó rằng có những dấu hiệu của “sự tăng giá phi lý trí” trên thị trường tài chính.

Cổ phiếu tiếp tục tăng giá một thời gian sau khi Greenspan phát biểu, nhưng câu này thường được coi là một cảnh báo cho sự phá sản dot-com sẽ xảy ra vào cuối thập kỷ đó. “Tôi muốn nói với mọi người rằng đây là một lãnh thổ kiểu bong bóng, nhưng điều đó không có nghĩa là bây giờ nó sẽ xẹp xuống. Những gì chúng ta đã thấy trong tuần trước hoặc lâu hơn chỉ là sự đảo ngược của đà tăng của hai tuần trước đó, ”Bell của Stanhope Capital nói.

“ Chắc chắn chúng ta đang ở trong một bong bóng, ”chiến lược gia cảnh báo - nhưng đừng mong nó sẽ sớm xuất hiện bất cứ lúc nào, CNBC, ngày 8 tháng 9