Làm thế nào bitcoin gặp thế giới thực ở châu Phi - Fxpro


Fxpro


Bốn tháng trước, Abolaji Odunjo đã thực hiện một sự thay đổi cơ bản đối với công việc kinh doanh điện thoại di động của mình tại một khu chợ đường phố nhộn nhịp ở Lagos: Anh bắt đầu thanh toán cho các nhà cung cấp của mình bằng bitcoin. Odunjo cung cấp thiết bị cầm tay và phụ kiện từ Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Các nhà cung cấp Trung Quốc của anh ấy đã yêu cầu được thanh toán bằng tiền điện tử, anh ấy nói, vì sự nhanh chóng và tiện lợi. Sự thay đổi này đã thúc đẩy lợi nhuận của anh ấy, vì anh ấy không còn phải mua đô la bằng đồng naira Nigeria hoặc trả phí cho các công ty chuyển tiền. Đây cũng là một ví dụ về cách, ở châu Phi, bitcoin, loại tiền điện tử gốc và lớn nhất đang tìm thấy ứng dụng thực tế mà nó hầu như đã thất bại ở những nơi khác.

“ Bitcoin đã giúp bảo vệ Odunjo nói với Reuters từ cửa hàng rộng hai mét tám của mình, và giúp tôi phát triển đồng thời. “Bạn không phải trả phí, không phải mua đô la”, người đàn ông 30 tuổi nói, cao giọng hơn cả âm thanh của những người mặc cả ồn ào và tiếng còi inh ỏi của những chiếc xe tay ga.

Các khoản chuyển tiền điện tử hàng tháng đến và đi từ châu Phi dưới 10.000 đô la thường được thực hiện bởi các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ đã tăng hơn 55% trong một năm để đạt 316 triệu đô la vào tháng 6, dữ liệu từ công ty nghiên cứu blockchain của Mỹ Chainalysis cho thấy. Theo Chainalysis, số lượng chuyển khoản hàng tháng cũng tăng gần một nửa, vượt qua 600.700, cho biết nghiên cứu này là nỗ lực toàn diện nhất để vạch ra việc sử dụng tiền điện tử toàn cầu. Phần lớn hoạt động diễn ra ở Nigeria, nền kinh tế lớn nhất châu lục, cùng với Nam Phi và Kenya.

Điều này cho thấy sự đảo ngược của bitcoin, mặc dù nó ra đời như một công cụ thanh toán hơn một thập kỷ trước, chủ yếu là được sử dụng để đầu cơ bởi các nhà kinh doanh tài chính hơn là cho thương mại. Tại sao lại bùng nổ ở châu Phi? Nhóm dân số trẻ, hiểu biết về công nghệ đã nhanh chóng thích nghi với bitcoin; các đồng nội tệ yếu hơn khiến việc kiếm được đô la khó hơn, đơn vị tiền tệ trên thực tế của thương mại toàn cầu; và bộ máy quan liêu phức tạp làm phức tạp việc chuyển tiền. Vào năm 2018, ngân hàng trung ương Nigeria cảnh báo tiền điện tử không phải là đấu thầu hợp pháp và các nhà đầu tư không được bảo vệ.

Cách bitcoin gặp thế giới thực ở châu Phi, Reuters, ngày 8 tháng 9