Các yếu tố khiến giá dầu thô giảm - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ Giá dầu thô kỳ hạn West Texas Intermediate (WTI) giảm 1,07 USD, tương đương gần 3%, xuống 38,70 USD /thùng lúc 06 giờ 35 GMT, bắt kịp đà giảm giá Brent qua đêm. Giá dầu Brent giao sau giảm 15 cent, tương đương 0,4%, xuống 41,86 USD /thùng, sau khi giảm 1,5% vào thứ Hai. Dầu Brent giảm hôm thứ Hai sau khi Aramco của Ả Rập Xê Út, nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới, giảm giá bán chính thức trong tháng 10 đối với dầu thô nhẹ Ả Rập, được coi là một dấu hiệu cho thấy nhu cầu tăng trưởng có thể đang chững lại khi các vụ COVID-19 bùng phát trên khắp thế giới.

“Sự kết hợp của việc sắp ra khỏi mùa lái xe cao điểm mùa hè ở Mỹ, vốn là một yếu tố theo mùa, đã khiến thị trường tập trung lại sự chú ý của thị trường về việc liệu nhu cầu phục hồi có đủ mạnh hay không và rõ ràng là có một số Lachlan Shaw, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Ngân hàng Quốc gia Úc cho biết. Ông cho biết thêm, cũng gây ảnh hưởng lớn đến thị trường là mùa bảo trì sắp tới đối với các nhà máy lọc dầu của Mỹ, có thể cắt giảm nhu cầu dầu thô từ 1,5 triệu đến 2 triệu thùng mỗi ngày.

WTI và Brent đã bỏ ra khỏi phạm vi mà họ có. trong suốt tháng 8, với WTI hiện dưới 40 đô la sau khi giao dịch quanh mức 42 đô la trong hầu hết tháng. Brent đã giảm từ khoảng $ 45. Thị trường đã được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ yếu hơn, kể từ đó đã phục hồi nhẹ. “Điều này xuất phát từ những dấu hiệu đáng lo ngại về sự bùng phát trở lại của các trường hợp COVID-19 ở các nơi khác trên thế giới. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng nhu cầu phục hồi gần đây có thể bị dừng lại do công chúng vẫn thận trọng về việc đi lại kéo dài, ”ANZ Research cho biết. Đồng đô la mạnh hơn cũng ảnh hưởng nhiều đến hàng hóa vì điều này khiến giá dầu định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt hơn đối với người mua toàn cầu. Một ngày sau giao dịch giảm giá trong kỳ nghỉ lễ, đồng bạc xanh đã mạnh lên một chút so với rổ tiền tệ và tăng nhẹ so với đồng euro.

Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu khi mùa lái xe mùa hè của Mỹ kết thúc, theo Reuters, ngày 8 tháng 9