Chỉ số Dow Jones tăng 300 điểm - Fxpro


Fxpro


Hợp đồng tương lai dựa trên chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 305 điểm. Các hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq-100 cũng giao dịch trong vùng tích cực. Các cổ phiếu vừa đạt được chuỗi 5 tuần chiến thắng sau sự đảo chiều lớn của các cổ phiếu công nghệ lớn vào tuần trước. Các khoản thua lỗ liên tiếp của Amazon, Apple, Microsoft và Facebook - những người dẫn đầu thị trường năm 2020 - đã khiến Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm 3,3% để chịu tuần tồi tệ nhất kể từ ngày 20 tháng 3. Chỉ số Dow và S&P 500 giảm 1,8% và 2,3% trong tuần trước tương ứng, công bố khoản lỗ hàng tuần lớn nhất của họ kể từ tháng 6.

Nhiều người ở Phố Wall tin rằng điểm yếu bắt nguồn từ những lo lắng rằng cuộc chạy đua công nghệ ồ ạt đã đẩy định giá đến mức không bền vững. Việc mua mạnh các cổ phiếu tăng trưởng cũng đang tràn vào các thị trường quyền chọn. Ngay cả với đợt giảm giá vào tuần trước, Nasdaq vẫn tăng hơn 70% so với mức đáy tháng 3.

Sự sụt giảm của Big Tech vào tuần trước trùng hợp với sự hoạt động tốt của các cổ phiếu theo chu kỳ - những cái tên nhạy cảm nhất với sự phục hồi kinh tế. Các ngành vật liệu và tài chính thuộc S&P 500 là hai ngành thắng lớn nhất trong tuần trước, lần lượt tăng 2,3% và 0,9%. Trong bối cảnh vòng quay lớn, Chỉ số Biến động Cboe, được gọi là VIX hoặc “thước đo nỗi sợ hãi” của thị trường, đạt mức cao 38,28 vào thứ Sáu, mức cao nhất kể từ ngày 15 tháng 6.

Các diễn biến địa chính trị cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư. Trung Quốc cáo buộc Mỹ "bắt nạt" khi nước này khởi động sáng kiến ​​bảo mật dữ liệu toàn cầu vào thứ Ba. Điều đó xảy ra khi Washington tiếp tục gây sức ép với các công ty công nghệ lớn nhất của Trung Quốc và thuyết phục các quốc gia trên thế giới chặn họ. Tổng thống Donald Trump gần đây cũng đã giải thích ý tưởng “tách rời” khỏi Trung Quốc hoặc từ chối làm ăn với nước này.

Chỉ số Dow tăng 300 điểm sau thời kỳ công nghệ tồi tệ nhất kể từ tháng 3, CNBC, ngày 8 tháng 9