Navalny ngộ độc: đường ống dẫn khí trong cân - Fxpro


Fxpro


Các quan chức Đức đang gia tăng áp lực buộc Điện Kremlin phải hợp tác trong cuộc điều tra vụ nghi ngờ đầu độc chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny, với một nghị sĩ cuối tuần này lưu ý rằng Berlin có thể suy nghĩ lại về việc hợp tác. dự án đường ống dẫn khí khổng lồ với Mátxcơva.

Hôm Chủ nhật, ngoại trưởng Đức cảnh báo Nga rằng nếu nước này không tham gia vào cuộc điều tra thì nước này có thể "buộc" nước này phải suy nghĩ lại về Nord Stream 2 , dự án đường ống dẫn khí đốt chung với Nga.

Maas thừa nhận khả năng trừng phạt Nga vì vụ đầu độc, nhưng nói với tờ báo Chủ nhật rằng các biện pháp như vậy phải được "xác định một cách hiệu quả." Ông cũng thừa nhận rằng việc dừng xây dựng Nord Stream 2, dù gần như đã hoàn thành, sẽ không chỉ gây tổn hại cho Nga mà còn các công ty Đức và châu Âu.

Đức dường như đang xa rời khả năng bị trừng phạt vào thứ Hai, với Một phát ngôn viên của chính phủ nói rằng còn "quá sớm" để đưa ra quyết định về các biện pháp trừng phạt Nga, Reuters đưa tin. Người phát ngôn nói thêm rằng dự án Nord Stream 2 “không phải là một dự án của Đức” và rằng Thủ tướng Đức Angela Merkel đã “phù hợp” với bộ trưởng ngoại giao của bà và nhận xét của ông về dự án này.

Đường ống Nord Stream 2 đi dưới Biển Baltic và sẽ gửi khí đốt đến Đức và phần còn lại của châu Âu, bỏ qua Ukraine. Nó đã phải chịu áp lực từ Mỹ, vốn coi đây là mối đe dọa đối với an ninh năng lượng của châu Âu và là đối thủ cạnh tranh với hoạt động xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của chính họ sang châu Âu.

Mỹ đã thông qua các lệnh trừng phạt đối với vào cuối năm 2019, nói rằng họ sẽ nhắm mục tiêu vào các tàu đặt ống tham gia vào dự án, khiến Nga phải mua các tàu của riêng mình để cố gắng tránh các biện pháp này.

Các bác sĩ Đức tin rằng Navalny đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok tương tự như vụ từng nhằm vào một cựu điệp viên Nga ở Anh năm 2018. Nga phủ nhận mọi liên quan đến vụ đầu độc và phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng: “Không có căn cứ nào để buộc tội nhà nước Nga.”

Đức gây sức ép lên Nga sau vụ đầu độc Navalny bằng đường ống dẫn khí đốt, CNBC, ngày 7 tháng 9