DeFi sẽ thay đổi TOP-30 tiền điện tử - Fxpro


Fxpro


Bitcoin tăng sau khi vượt qua mức tâm lý và kỹ thuật quan trọng nhất là $ 10K. Tuy nhiên, sự thúc đẩy này rõ ràng là không đủ để tạo ra một sự đảo chiều tự tin cho thị trường. Vào đầu tuần làm việc, Bitcoin giao dịch quanh mức 10.100 đô la, cho thấy động lực gần như bằng không trong ngày qua. Khi nó giảm xuống dưới $ 10K, khối lượng giao dịch đã tăng 150% so với mức trong xu hướng đi ngang. Do đó, thị trường đã trải qua một cuộc chuyển giao quy mô lớn từ bên này sang bên khác: một bên cố định lợi nhuận ngắn hạn, trong khi một bên tham gia thị trường với mức chiết khấu 20% so với mức của tháng 8. Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn nhất cuối cùng đã giảm mạnh, phản ánh những gì đang xảy ra trong thị trường tiền điện tử và một lần nữa xác nhận mức độ liên quan của nó.

Từ một góc nhìn rộng hơn, chúng ta đang chứng kiến ​​rằng sự bất ổn và hỗn loạn cực độ vẫn song hành cùng thị trường tài chính. Cuối tuần trước, thị trường chứng khoán cho thấy sự sụt giảm có liên quan đến việc tái cân bằng danh mục đầu tư. Lĩnh vực công nghệ bị ảnh hưởng nặng nề nhất, điều này khá hợp lý với sự tăng trưởng ấn tượng trong những tháng gần đây. Bitcoin hiện cũng nằm trong danh mục đầu tư của hầu hết các nhà đầu tư, vì vậy những điều chỉnh như vậy chắc chắn sẽ có tác động đến tiền điện tử chuẩn.

Thật hợp lý khi thấy rằng sự sụt giảm ấn tượng nhất được thể hiện bởi các đồng tiền từ lĩnh vực DeFi. Sau khi tăng nhanh như vậy, kịch bản này là không thể tránh khỏi. Câu hỏi chính bây giờ là: sự tăng trưởng sẽ quay trở lại? Nếu đồng DeFi hoàn toàn là tài sản đầu cơ với các đặc tính của bong bóng, thì việc tăng trưởng trở lại nhanh chóng sẽ là một chủ đề lớn. Tuy nhiên, bây giờ chúng ta đang chứng kiến ​​rằng tài sản tiền điện tử DeFi là loại tiền điện tử đầu tiên phục hồi sau khi sụt giảm. Rất có thể nhu cầu trả chậm hiện đang có hiệu lực, và các nhà đầu tư bỏ lỡ đà tăng giá đang tham gia thị trường. Tuy nhiên, trong trung hạn, có một cơ hội tốt để có thêm một số chu kỳ tăng trưởng đáng kể.

Rất có thể trong tương lai gần lĩnh vực này sẽ phải đối mặt với các yếu tố hạn chế, bao gồm các khía cạnh quy định hoặc kỹ thuật. Ngoài ra, chúng ta không nên loại trừ các trường hợp bị hacker tấn công. Trong thời kỳ bùng nổ ICO, tin tức về các cuộc tấn công hàng triệu triệu tấn xuất hiện với tần suất gần như tương tự như tin tức về các vòng gọi vốn thành công. Trong trường hợp này, hàng tỷ đô la bị chặn trong các ứng dụng DeFi cũng là một mục tiêu rất hấp dẫn.

Các đồng tiền DeFi cho thấy mức độ phổ biến của những con cá voi trên thị trường không cần kê đơn ngày càng tăng. Khối báo cáo rằng khối lượng giao dịch của các đồng tiền DeFi hàng đầu như Tài chính (YFI), Synthetix (SNX) và Hợp chất (COMP) đã tăng 8 lần kể từ đầu năm. Có nhiều khả năng trong trung hạn, những đồng tiền này sẽ gây ra sự biến động trong thị trường tiền điện tử.

Lĩnh vực ứng dụng tài chính phi tập trung là ngôi sao mới của thị trường tiền điện tử, trong khi các nhà lãnh đạo của sự bùng nổ trước đó hiện nay cho thấy một số mệt mỏi, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến triển vọng giá của họ. Vào cuối năm 2020, danh sách TOP-30 tiền điện tử có thể cho thấy những thay đổi nghiêm trọng trong thành phần của chúng.

The FxPro Nhóm nhà phân tích