Dầu thô có thể giảm xuống vùng 35 đô la trước khi người bán dừng lại - Fxpro


Fxpro


Cuối tuần trước mưa bão bất ngờ. Diễn biến trên thị trường chứng khoán được đánh dấu bằng việc FAANG và Tesla bán ròng mạnh.

Hầu hết các nhà quan sát không cho rằng sự sụt giảm của các chỉ số vào thứ Năm và thứ Sáu và một số áp lực lên hợp đồng tương lai chỉ số vào sáng thứ Hai là lớn. vấn đề, vì nó phù hợp với giả thuyết về tái cân bằng danh mục đầu tư. Song song đó, sự quan tâm ngày càng tăng đối với cổ phiếu của các công ty trong lĩnh vực ngân hàng và một số công ty khác đã bỏ lỡ đà tăng của thị trường trong những tháng gần đây.

Sự bình tĩnh so sánh của thị trường tiền tệ, nơi chỉ số đô la thay đổi ít mặc dù các đợt biến động theo chu kỳ, cũng củng cố trong ngắn hạn sự sụt giảm cổ phiếu hiện tại.

Tình hình xung quanh đáng lo ngại hơn một chút. dầu. Brent và WTI đã mất hơn 7% trong tháng này. Khi bắt đầu giao dịch vào thứ Hai, Brent giảm xuống dưới 42 đô la, trong khi WTI giảm xuống dưới 39 đô la. Đây là khu vực của mức thấp nhất kể từ tháng 7 và có sự tăng trưởng rất thận trọng trong hai tháng trước đó.

Nhìn vào biểu đồ Dầu thô, người ta có thể thấy đà tăng trưởng suy yếu và ngày càng gợi nhớ đến xu hướng đi ngang. Sự phát triển hợp lý của phong trào này giờ đây có vẻ là hoạt động thu lợi nhuận khi tốc độ tăng trưởng của nó đã mất đi sự thúc đẩy.

Dữ liệu dự trữ hóa ra lại đi ngược lại với dầu mỏ, cho thấy sự sụt giảm tương đối khiêm tốn trong bối cảnh sản lượng sụp đổ do bão Laura. Điều này làm dấy lên nghi ngờ về tốc độ tiêu thụ dầu đang phục hồi. Bên cạnh đó, Backer Hughes hôm thứ Sáu ghi nhận sự gia tăng số lượng giàn khoan đang hoạt động từ 172 ba tuần trước lên 181 giàn khoan hiện nay. Và số lượng giàn khoan sản xuất khí đốt đã tăng 4 trong bảy tuần lên 72. Trong cả hai trường hợp, chúng tôi nhận thấy sự phục hồi của các nhà sản xuất để phản ứng với giá tăng từ mức thấp.

Vào đầu tuần, dầu cũng bị áp lực bởi các báo cáo rằng Ả Rập Xê Út sẽ giảm giá bán xuất khẩu của mình. Những hành động này đã gây ra nhiều áp lực về giá hơn, làm dấy lên lo ngại về một vòng cạnh tranh mới có thể xảy ra để giành thị phần nhằm kìm hãm sự tăng trưởng sản lượng Dầu thô của Mỹ.

Bức tranh kỹ thuật bây giờ nghiêng về phe gấu hơn. Cuộc tấn công của họ vào Brent đến từ mức trung bình 200 ngày. Sự quay đầu giảm so với mức này cho thấy rằng những người chơi vẫn do dự suy đoán về việc phá vỡ xu hướng giảm trong hai năm vì dầu đã duy trì dưới mức trung bình 200 ngày kể từ tháng 10 năm 2018. Trong thời gian này, sau những nỗ lực không thành công để bứt phá lên cao hơn, giá dầu đã giảm 15% -70%.

Thật khó tin rằng 70% giá sẽ giảm trong những tuần tới, như đã từng xảy ra vào tháng 3 đến tháng 4. Tuy nhiên, việc điều chỉnh lên mức cao nhất của tháng 4 là 35 đô la có vẻ là một kịch bản hợp lý. Tất cả lý do để tin vào điều này là thường xuyên xảy ra cuộc đụng độ cuối cùng giữa phe bò và phe gấu trong 16 năm qua.

Có lẽ lần này phe bò thậm chí sẽ không hỗ trợ cho đến khi giá đạt đến mức này .

Tuy nhiên, hoạt động tăng cường của báo in và sự kích thích mạnh mẽ của chính phủ ở các quốc gia có nhu cầu về Dầu mỏ khiến chúng tôi nhận thấy rằng sự điều chỉnh hiện tại chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Với sự biến động chưa từng có của thị trường, không có gì ngạc nhiên khi thùng dầu Brent sẽ quay trở lại mức 50 đô la vào cuối năm nay.

The FxPro Nhóm nhà phân tích