Liệu thị trường bán tháo lớn chỉ mới bắt đầu? - Fxpro


Fxpro


Thị trường tài chính hôm thứ Năm khá hỗn loạn. Nasdaq100 mất 5% trong một ngày, mức bán tháo lớn nhất kể từ đầu tháng 6 và mức giảm trong một ngày lớn thứ năm cho đến nay trong năm nay.

Chỉ số S & P500 và Dow Jones 30 giảm ít hơn đáng kể, do phần lớn doanh số tập trung vào các cổ phiếu công nghệ, vốn trước đây đã kéo toàn bộ thị trường đi lên.

Cổ phiếu của Apple đã giảm 8% trong một ngày, AMD, cổ phiếu lớn thứ hai về khối lượng giao dịch trên Nasdaq 100 mất 8,5% vốn hóa, Alphabet giảm 5%. Phong trào hiện tại, mặc dù quy mô của nó, không nên phóng đại. Giá của các cổ phiếu được đề cập đã quay trở lại mức của hai tuần trước, vẫn nằm sâu trong vùng xanh cho đến nay trong năm nay và thậm chí cả tháng trước.

Việc giảm qua đêm có thể dễ dàng được cho là do tái cân bằng danh mục đầu tư. mà quỹ thực hiện trước khi kết thúc năm tài chính tiếp theo. Họ bán những cổ phiếu đã tăng giá mạnh trong những tháng gần đây và giành được thị phần cao không cần thiết trong danh mục đầu tư thường bị hạn chế.

Nếu đúng như vậy, nó sẽ là một hiện tượng tạm thời. Nó không được làm tổn hại đến các lĩnh vực khác của thị trường hoặc chiếm ưu thế đối với giá trị chịu ảnh hưởng lớn nhất trước đây và các cổ phiếu có tính chu kỳ.

Việc bán ra ngày hôm qua cũng được củng cố bởi các robot đặt lệnh đóng các vị thế mua để chốt lời ánh sáng của thị trường dư mua kéo dài. Do đó, sự sụt giảm mạnh đã có một cú trượt dài hơn nữa.

Điều này làm tăng sự tập trung vào diễn biến tiếp theo trên thị trường sẽ như thế nào. Nhiều người tin rằng các nhà đầu tư bán lẻ đã thúc đẩy một phần quan trọng của cuộc biểu tình CNTT gần đây trong nỗ lực tham gia vào động thái mạnh mẽ của thị trường. Đây là những vị thế đầu cơ, không phải đầu tư. Các nhà đầu tư bán lẻ rất có thể nhanh chóng thay đổi tình yêu của họ thành khinh thường nếu họ không nhìn thấy tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​của các cổ phiếu và chỉ số đã chọn.

Báo cáo thị trường lao động hàng tháng, được công bố vào cuối ngày hôm nay, có thể hỗ trợ cả việc bán và lấy lại sự quan tâm đến cổ phiếu. Những ghi nhận đáng lo ngại của báo cáo ADP, trong đó ghi nhận sự suy giảm mạnh trong việc phục hồi việc làm, đã bị lu mờ bởi những con số tuyên bố hàng tuần tương đối lạc quan.

Chúng ta cũng không nên bỏ qua thực tế rằng có thêm 11,5 triệu người nhận thất nghiệp hàng tuần. lợi ích hơn so với tháng 3 năm nay, điều này hứa hẹn sẽ làm giảm mức thu nhập và làm suy giảm lòng tin. Nó có thể hóa ra rằng, cùng với việc tái cân bằng một phần của các quỹ, các ngôi sao của thị trường sẽ bị áp lực bán từ các nhà đầu tư bán lẻ, những người, nói một cách đơn giản, sẽ bắt đầu bán cổ phiếu để đáp ứng nhu cầu hàng ngày sau khi kết thúc các chương trình hỗ trợ.

Nhóm FxPro Nhóm phân tích