Hoa Kỳ có thể có thêm 1,2 triệu việc làm trong tháng 8 - Fxpro


Fxpro


Hành trình dài hồi phục của nền kinh tế Mỹ dường như đã tiến thêm một bước nữa vào tháng 8 khi nhiều người trở lại làm việc hơn, nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy các công ty đang tuyển dụng lại lao động với tốc độ chậm hơn so với hồi đầu mùa hè.

Tuyển dụng mới
Hoa Kỳ có thể đã có thêm khoảng 1,2 triệu việc làm mới trong tháng trước, dựa trên ước tính của các nhà kinh tế do MarketWatch khảo sát. Điều đó sẽ đánh dấu sự sụt giảm đáng kể từ 1,76 triệu trong tháng Bảy và 4,8 triệu vào tháng Sáu. Tuy nhiên, tờ Wall Street scuttlebutt cho rằng việc tuyển dụng có thể sẽ yếu đi đáng kể.

Bộ xử lý biên chế lớn ADP cho biết chỉ có một điều là chưa đến nửa triệu việc làm trong khu vực tư nhân được tạo ra vào tháng trước. Và một số cuộc khảo sát về các doanh nghiệp lớn và nhỏ của Viện Quản lý Cung ứng và Homebase đã chỉ ra rằng chỉ có một sự cải thiện nhỏ trong việc tuyển dụng vào tháng 8.

Mặt khác, báo cáo ADP chưa được chứng minh là đặc biệt gần đây rất tốt cho báo cáo việc làm chính thức của Hoa Kỳ. Ditto cho các cuộc khảo sát ISM. Ngay cả khi việc làm đạt được 1 triệu người cao nhất, con số này có thể bị thổi phồng lên bởi một số lượng lớn nhân viên tạm thời của Điều tra dân số. Tháng trước, chính phủ đã thuê gần 250.000 người tham gia Điều tra dân số.

Tỷ lệ thất nghiệp
Tỷ lệ thất nghiệp chính thức giảm xuống 9,8% từ 10,2%, nhưng có lẽ không thấp đến vậy. Hàng triệu người Mỹ đã bỏ lực lượng lao động và ngừng tìm việc sau khi đại dịch xảy ra. Họ không được tính là thất nghiệp. Một thước đo tỷ lệ thất nghiệp rộng hơn bao gồm cả những người tìm việc chán nản hoặc những người chỉ có thể tìm được công việc bán thời gian ở mức 16,5% vào tháng 7 và có thể đưa ra bức tranh thực tế hơn về thiệt hại do virus coronavirus gây ra cho thị trường lao động.

Lực lượng lao động
Kỷ lục 164,6 triệu người đã tham gia lực lượng lao động ngay trước khi dịch bệnh bùng phát, nhưng hơn 8 triệu người Mỹ đã bỏ học trong hai tháng đầu tiên của đại dịch.

Hoa Kỳ Các nhà kinh tế cho biết có thể đã thêm 1,2 triệu việc làm vào tháng 8, nhưng việc tuyển dụng đã chậm lại, MarketWatch, ngày 4 tháng 9