Vốn hóa thị trường Stablecoin tăng thêm 100 triệu đô la mỗi ngày - Fxpro


Fxpro


Sự gia tăng của các giao thức DeFi và nhu cầu về mã thông báo trong các nhóm thanh khoản có thể góp phần làm tăng mạnh nguồn cung cấp stablecoin. Theo một tweet vào ngày 3 tháng 9 từ đồng sáng lập Coin Metrics, Nic Carter, nguồn cung hiện tại của stablecoin Binance USD (BUSD), Dai (DAI), HUSD, Paxos Standard Token (PAX), USD Coin (USDC), USDK, Tether (USDT), USDT_ETH và USDT_TRX đã tăng khoảng 100 triệu đô la mỗi ngày trong gần hai tháng.

“Mọi người đều rất hào hứng với DeFi, không ai chỉ ra rằng stablecoin đã Carter cho biết thêm 100 triệu USD /ngày kể từ giữa tháng 7. “Lợi suất /lãi suất DeFi rõ ràng là một chân không hút rất nhiều stablecoin.” Stablecoin phổ biến trong số các mã thông báo được sử dụng trong các bể thanh khoản cho các giao thức DeFi, đã xuất hiện với số lượng lớn hơn bao giờ hết trong năm nay, cung cấp lợi suất ngày càng lớn trong cuộc cạnh tranh để thu hút các quỹ bị khóa. DAI và USDC cũng là những stablecoin được cho vay và mượn nhiều nhất trong giao thức Compound và cũng là những stablecoin được vay nhiều nhất trong Aave.

Tuy nhiên, Tether vẫn chiếm 80% sự thống trị trên thị trường stablecoin. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường của Tether đã tăng từ 9,2 tỷ USD vào ngày 15 tháng 7 lên hơn 13,7 tỷ USD tính đến ngày hôm nay, tăng gần 50%. Khối lượng giao dịch của USDT đã tăng khoảng 150% trong cùng khoảng thời gian, từ 21,9 tỷ đô la lên hơn 54 tỷ đô la kể từ khi viết bài này.

Vốn hóa thị trường của stablecoin tăng thêm 100 triệu đô la mỗi ngày, CoinTelegraph, ngày 4 tháng 9