Chứng khoán châu Á theo sau Phố Wall giảm, hồi hộp chờ dữ liệu việc làm của Mỹ - Fxpro


Fxpro


Thị trường chứng khoán châu Á có phiên giao dịch tồi tệ nhất trong hai tuần vào thứ Sáu sau đợt lao dốc do công nghệ dẫn đầu trên Phố Wall, mặc dù lợi nhuận từ các tài sản an toàn hơn như trái phiếu và đô la đã bị tắt tiếng do các nhà đầu tư chờ đợi Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ để xem liệu nó có gây ra tình trạng bán tháo lớn hơn hay không. Chỉ số cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã giảm 1,5% và có vẻ như thiết lập để giành được chuỗi sáu tuần chiến thắng với mức lỗ 2,3% hàng tuần, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 4.

Chỉ số Nikkei giảm 1%. ASX 200 của Úc dẫn đầu thua lỗ với mức giảm 3% khi các nhà đầu tư toàn cầu bán các công cụ khai thác có khả năng tăng trưởng như BHP và các nhà giao dịch cắt giảm các vị trí trước cuối tuần trong trường hợp Phố Wall có thêm một lần lặn. Các mức giảm khác ở những nơi khác nhẹ hơn một chút, với mức giảm 1,5% đối với đồng Hang Seng và mức giảm 1,3% ở Hàn Quốc, thấp hơn nhiều so với mức giảm 5% qua đêm của Nasdaq. Hợp đồng tương lai chịu áp lực nhưng đã giảm xuống mức thấp ban đầu. Nasdaq 100 kỳ hạn gần nhất giảm 1,1%, S&P 500 kỳ hạn giảm 0,3% và giá của đồng Euro STOXX 50 toàn châu Âu tăng 0,3%. FTSE kỳ hạn giảm 0,5%. Giờ đây, tập trung vào các số liệu bảng lương của Hoa Kỳ đến hạn vào lúc 12:30 GMT, có thể là một yếu tố kích hoạt bán hàng nếu sự chậm lại dự kiến ​​trong việc tuyển dụng sâu hơn dự báo.

Đồng euro, đã giảm từ mức đỉnh 28 tháng trên $ 1,20 khi nói rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu lo ngại về sức mạnh của nó, dường như đã bắt đầu trượt dốc của nó cho đến bây giờ, và lần cuối ở mức 1,1848 đô la. Đồng yên ổn định ở mức 106,16 mỗi đô la và trái phiếu đã ngang bằng với mức tăng khá khiêm tốn qua đêm, do tình trạng bán tháo trên thị trường chứng khoán. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ đã tăng khoảng 2 điểm cơ bản vào thứ Sáu, sau khi giảm khoảng 3 điểm cơ bản qua đêm.

Apple giảm 8%, Tesla 9% và Microsoft 6%. Tuy nhiên, sự lao dốc chỉ đẩy Nasdaq trở lại xa như vị trí của nó vào thứ Ba tuần trước. Cho đến nay, nó vẫn tăng 28% trong năm và cao hơn 73% so với mức đáy tháng 3. Dầu thô Brent giao sau giảm 0,8% xuống 43,72 USD /thùng và dầu thô Mỹ giảm 0,9% xuống 41,00 USD /thùng. Vàng giảm xuống do cổ phiếu bị bán tháo qua đêm nhưng cuối cùng tăng 0,3% trong ngày ở mức 1.935 USD /ounce.

Chứng khoán châu Á theo Phố Wall giảm, hồi hộp chờ dữ liệu việc làm của Mỹ, Reuters, ngày 4/9