Mỹ đang xem xét việc cấm nhiều ứng dụng Trung Quốc hơn - Fxpro


Fxpro


Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét việc cấm thêm các ứng dụng Trung Quốc có thể gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết vào cuối ngày thứ Năm. Anh ấy đưa ra nhận xét với các phóng viên trên máy bay Không lực Một, theo một báo cáo tổng hợp, nhưng không đề cập đến các ứng dụng cụ thể có thể bị chặn.

Những nhận xét lặp lại những Meadows đã đưa ra gần đây , bao gồm cả tháng trước khi ông cho biết chính quyền đang xem xét việc cấm các ứng dụng “có thể thu thập thông tin cá nhân và tiềm ẩn nguy cơ an ninh quốc gia”, Reuters đưa tin. Washington đã dẫn đầu một chiến dịch chống lại các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc từ Huawei đến ByteDance. Chính quyền Trump đã cáo buộc Huawei và các công ty công nghệ Trung Quốc khác có thể thu thập dữ liệu người dùng Mỹ và giao cho Bắc Kinh, một tuyên bố mà một số công ty đã phủ nhận.

Hiện Oracle cũng như một nhóm của Microsoft và Walmart đang đấu thầu mua một phần hoạt động kinh doanh của TikTok. Thỏa thuận, có thể trị giá từ 20 tỷ đến 30 tỷ USD, dự kiến ​​sẽ được chốt trong tuần này. Nhưng vào cuối ngày thứ Sáu, Trung Quốc đã cập nhật một danh sách các công nghệ bị hạn chế xuất khẩu mà họ chưa đụng đến trong hơn một thập kỷ. Danh sách sửa đổi bao gồm các công nghệ để “đề xuất các dịch vụ thông tin được cá nhân hóa dựa trên phân tích dữ liệu”.

Không chỉ Hoa Kỳ theo đuổi các công ty công nghệ Trung Quốc. Ấn Độ đã cấm 118 ứng dụng liên kết với Trung Quốc trong tuần này, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia. Căng thẳng địa chính trị giữa Ấn Độ và Trung Quốc đang gia tăng ở biên giới trên dãy núi Himalaya đang tranh chấp ở khu vực Ladakh. Vào tháng 6, một cuộc đụng độ biên giới giữa hai quốc gia đã khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

U.S. đang xem xét việc cấm nhiều ứng dụng Trung Quốc hơn vì an ninh quốc gia khi việc bán hàng trên TikTok bị đình trệ, CNBC, ngày 4 tháng 9