"Chúng ta có thể dễ dàng giảm thêm 10% nữa", El-Erian cảnh báo sau đợt bán tháo lớn - Fxpro


Fxpro


Phố Wall có thể đi đến vùng điều chỉnh nếu có sự thay đổi trong thái độ của nhà đầu tư, nhà kinh tế trưởng Mohamed El-Erian của Allianz cho biết sau đợt sụt giảm thị trường lớn nhất trong tháng. Các nhà đầu tư đã thực hiện một cách tiếp cận thanh khoản cho thị trường và mua các mức giảm giá, nhờ vào hành động kích thích từ Cục Dự trữ Liên bang. Ông nói trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC trong những ngày tới, tư duy đó sẽ được kiểm chứng trong những ngày tới khi các nguyên tắc cơ bản của thị trường. blocks-gallery-grid>

“Đó là cuộc chiến giằng co sẽ diễn ra và nó sẽ cho thấy DNA của các nhà đầu tư, ”cố vấn kinh tế trưởng cho biết trên“ Chuông chốt ”sau khi các chỉ số chính ghi nhận những phiên tồi tệ nhất kể từ tháng 6.

Nasdaq Composite, đã tăng mạnh trong những tuần qua. , giảm gần 5% vào thứ Năm khi các cổ phiếu công nghệ cao giảm nhẹ. S&P 500 và Dow Jones cũng chịu tổn thất lớn, lần lượt giảm 3,5% và 2,8%. Nếu sự thay đổi tư duy đang xuất hiện, El-Erian đề nghị những người chơi thị trường nên xem xét bên dưới. El-Erian dự đoán: “Chúng tôi có thể giảm thêm 10% nữa, dễ dàng… nếu mọi người bắt đầu suy nghĩ về các nguyên tắc cơ bản,” El-Erian dự đoán.

“Nếu tư duy thay đổi từ kỹ thuật sang nguyên tắc cơ bản thì thị trường này còn phải đi xa hơn nữa,” ông nói thêm , "Nhưng vẫn còn phải xem liệu nó có thay đổi hay không." Việc bán tháo diễn ra bất chấp số thất nghiệp hàng tuần mới tốt hơn dự kiến, một dấu hiệu cho thấy thị trường lao động có thể đang được cải thiện. Khoảng 881.000 khiếu nại đã được gửi vào tuần trước, tốt hơn mức 950.000 mà các nhà kinh tế dự báo.

'Chúng ta có thể dễ dàng giảm thêm 10% nữa', El-Erian cảnh báo sau đợt bán tháo lớn, CNBC, Ngày 4 tháng 9