Buterin, Nhà phát triển Ethereum tập trung vào tắc nghẽn khi Phí tăng hơn 600% trong 1 tháng - Fxpro


Fxpro


Việc tăng phí đang được thúc đẩy bởi sự phổ biến bùng nổ của các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) chủ yếu được xây dựng trên Ethereum. Phí mạng trung bình đạt 15,21 đô la vào thứ Tư, tăng 660% so với 2 đô la một tháng trước. Phí trung bình của Ethereums cũng tăng vọt gần 900% so với cùng kỳ, đạt 8,95 đô la.

Hơn nữa, một ngày sau khi CoinDesk báo cáo về mức cao kỷ lục mới vào thứ Ba đối với chi phí giao dịch, phí trung bình đã tăng khác 24% và phí trung bình tăng vọt 37%. Trong nỗ lực cải thiện mức phí tăng cao, người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã phát hành Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 2929 vào thứ Ba, đề xuất làm cho một số hợp đồng hạng nặng nhất định đắt hơn gấp ba lần. Các hợp đồng bị ảnh hưởng sẽ là những hợp đồng cập nhật trạng thái Ethereum, bao gồm một số ứng dụng.

Đề xuất định giá lại này có thể phá vỡ một số hợp đồng thông minh đã hoạt động trên Ethereum, Buterin viết. Ông nói thêm rằng các nhà phát triển "đã có nhiều năm cảnh báo" về những thay đổi tiềm năng. Tuy nhiên, việc chấp thuận đề xuất này cần có sự đồng thuận từ cộng đồng Ethereum, một quá trình có thể mất vài tuần hoặc vài tháng. Các giải pháp mở rộng quy mô bàn chải rộng khác như EIP 1559 hoặc sharding cũng vẫn ở phía xa.

Buterin, Nhà phát triển Ethereum Tập trung vào tắc nghẽn khi Phí tăng hơn 600% trong 1 tháng, CoinDesk, ngày 3 tháng 9