Sự tăng vọt của tiền điện tử và cơ hội của người Mỹ - Fxpro


Fxpro


Stablecoin là một mặt hàng nóng. Hơn 16 tỷ đô la trong số chúng lưu hành trong tự nhiên ngày nay, tăng từ 4,8 tỷ đô la vào đầu năm. Phần lớn những khoản tiền này được phát hành bên ngoài Hoa Kỳ và do đó, các cơ quan quản lý tài chính hầu như không chịu trách nhiệm. Nếu chúng tiếp tục phát triển, các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ, đặc biệt là những người ở bang New York, sẽ phải chấp nhận mất đi sự thống trị của họ đối với việc thanh toán bằng đồng đô la. Nhưng vì stablecoin đại diện cho một cơ sở hạ tầng tài chính trung lập mạnh mẽ, Hoa Kỳ nên hoan nghênh sự phát triển của họ bất kể.

Vào tháng 2, tôi đã viết rằng các cơ quan quản lý Hoa Kỳ nên nắm bắt tiềm năng của stablecoin như là công cụ tiếp tục của sự thống trị của đồng đô la. Tôi nhấn mạnh những lợi ích phúc lợi tiềm năng của việc cho phép những người tiết kiệm ở các quốc gia có chế độ lạm phát tham gia vào việc thay thế tiền tệ mà không phụ thuộc vào khu vực ngân hàng. Kể từ tháng 2, nguồn cung cấp ổn định vượt trội đã tăng từ khoảng 5,5 tỷ đô la lên 16 tỷ đô la và giá trị thanh toán hàng ngày của chúng đã tăng từ khoảng 1 tỷ đô la hàng ngày lên 4 tỷ đô la hàng ngày. Hiện tượng này không còn được bản địa hóa cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Nó đã bắt đầu gây ra tiếng vang về địa chính trị.

Stablecoin trở thành một công cụ tuyệt vời để tránh kiểm soát vốn trong các chế độ tiền tệ áp bức. Chainalysis đã báo cáo rằng Tether (USDT) cực kỳ phổ biến ở Trung Quốc, thậm chí gần đây đã vượt mức sử dụng bitcoin (BTC) trong khu vực. Điều quan trọng là phải hiểu rằng sự phổ biến của stablecoin hoặc “đô la tiền điện tử” không chỉ do bản chất kỹ thuật số của chúng mà là do quyền tự do giao dịch mà chúng cung cấp cho người dùng.

Giờ đây, các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ khi đọc điều này có thể cảm thấy một cảm giác khó chịu sâu sắc. New York là trung tâm của vũ trụ đô la. SWIFT, mà Hoa Kỳ kiểm soát hiệu quả, rõ ràng là một công cụ thể hiện quyền lực ở nước ngoài. Và Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và Bộ Tư pháp có thói quen thể hiện các quy định chính trị thông qua hướng dẫn không chính thức của ngân hàng và các mối đe dọa được che đậy. Chạm vào một đô la ở bất kỳ đâu - ngay cả trong một giao dịch mà cả đối tác không phải là người Mỹ - và bạn có nghĩa vụ với Uncle Sam.

Nhưng những công cụ này đang trở nên cũ kỹ do sử dụng quá mức. Hoa Kỳ càng đe dọa các lệnh trừng phạt, thì động lực càng lớn để các đồng nghiệp của họ - bao gồm cả các đồng minh - tìm kiếm các giải pháp thay thế. Các ngân hàng càng trở nên không thích rủi ro và an toàn, thì các lựa chọn thay thế phi ngân hàng càng trở nên mạnh mẽ hơn. Càng có nhiều người bất đồng chính kiến ​​bị loại bỏ khỏi các bộ xử lý thanh toán của Hoa Kỳ, thì các lựa chọn thay thế trung lập tốt hơn bắt đầu được tìm kiếm.

Có lẽ được xúc tác bởi sự tăng trưởng của stablecoin hoặc nhiều khả năng là do thông báo của thư viện Facebook hoặc DCEP của Trung Quốc, các chi nhánh khác nhau của Cục Dự trữ Liên bang hiện đang chăm chỉ theo đuổi “đồng đô la kỹ thuật số”. Nhưng liệu một dự án như vậy, bất kể hình thức cuối cùng của nó, có cấp cho các giao dịch viên quyền tự chủ mà họ xứng đáng không? Liệu một hệ thống tiền mặt kỹ thuật số do Fed sản xuất có bao gồm một tài sản mang riêng, có thể thanh toán ngay lập tức, như trường hợp của tiền mặt vật chất? Liệu một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Mỹ có thể đảm bảo một cách đáng tin cậy rằng cơ sở dữ liệu phong phú của họ sẽ không bị Bộ An ninh Nội địa, Nhập cư và Hải quan hoặc Cục Điều tra Liên bang đánh cắp trong thời gian thực, như Larry White đã tự hỏi?

Ngày nay, Hoa Kỳ vẫn là trung tâm của lực hấp dẫn đối với bitcoin và hệ sinh thái tiền điện tử. Đây là một lợi thế đáng kể không nên phung phí. Các nhà hoạch định chính sách nên cảm ơn những ngôi sao may mắn của họ rằng người kế thừa giả định cho cơ sở hạ tầng tài chính của Hoa Kỳ là một hiện tượng phần lớn của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ có thể tiếp tục đi theo một con đường ngày càng loại trừ và trừng phạt những người đăng ký vào cơ sở hạ tầng tài chính của mình bằng cách tạo gánh nặng cho họ bằng các mệnh lệnh chính trị hoặc có thể áp dụng một giải pháp thay thế trung lập. Tự phá vỡ sẽ là một viên đạn đáng kể, nhưng nó phù hợp với Hoa Kỳ Các giá trị như tự do, quyền riêng tư, doanh nghiệp tự do và quyền tự chủ cá nhân được đưa vào Hiến pháp và cấu trúc xã hội của chúng tôi. Người ta khó có thể nghĩ ra một quốc gia nào tốt hơn để thực hiện chuyển đổi sang cơ sở hạ tầng thanh toán và giải quyết thực sự trung lập.

Cuộc đột biến tiền điện tử và Cơ hội của người Mỹ, CCN, ngày 3 tháng 9