Thị trường chứng khoán đang sụp đổ khi bong bóng công nghệ cuối cùng cũng bắt đầu nổi - Fxpro


Fxpro


Thứ Năm là một ngày tồi tệ đối với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Cổ phiếu giảm mạnh sau khi đợt tăng gần đây đạt mức cao nhất mọi thời đại. Lĩnh vực công nghệ, dẫn đầu thị trường kể từ khi phục hồi bắt đầu vào cuối tháng 3, đang kéo toàn bộ thị trường chứng khoán đi xuống. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm hơn 2%, S&P 500 trượt hơn 3% và Nasdaq Composite giảm 5%.

Apple là hãng từ chối nhiều nhất chỉ số Dow, giảm hơn 6%. Gã khổng lồ công nghệ đang chuẩn bị cho ngày tồi tệ nhất kể từ tháng Ba. Các cổ phiếu công nghệ lớn khác như Facebook, Amazon, Microsoft cũng lao dốc mạnh. Lĩnh vực công nghệ của S&P 500 đã giảm 5,6% và đang trên đà giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ ngày 11 tháng 6, khi nó giảm 5,8%. Ngành này cũng đang có phiên giảm điểm đầu tiên trong 11 ngày giao dịch.

Sự phục hồi mạnh mẽ của cổ phiếu công nghệ đã tạo ra một bong bóng lớn. Hầu hết các cổ phiếu công nghệ đều được định giá quá cao, vì vậy việc tạm dừng là tốt vào thời điểm này. Năm cổ phiếu công nghệ lớn chiếm hơn 20% chỉ số S&P 500, nắm giữ toàn bộ thị trường. Đại dịch đã tạo ra một cơn sốt đối với các cổ phiếu công nghệ, khi ngày càng có nhiều người làm việc tại nhà và dựa vào công nghệ. Khi nền kinh tế phục hồi, chúng ta có thể thấy sự chuyển hướng sang các lĩnh vực khác sẽ được hưởng lợi từ sự phục hồi, chẳng hạn như cổ phiếu du lịch. Thị trường chứng khoán tăng điểm là một ảo tưởng vì nó chỉ tập trung vào một số ít cổ phiếu. Việc xoay vòng sang các lĩnh vực khác sẽ dẫn đến một đợt phục hồi bền vững hơn.

Thị trường Chứng khoán đang sụp đổ khi Bong bóng công nghệ cuối cùng cũng bắt đầu nở rộ, CCN, ngày 3 tháng 9