Giá dầu trượt xuống mức thấp nhất trong một tháng - Fxpro


Fxpro


Giá dầu hôm thứ Năm giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 8 khi Phố Wall bán tháo sau dữ liệu thất nghiệp của Mỹ làm dấy lên lo ngại về sự phục hồi chậm của nền kinh tế và nhu cầu nhiên liệu mỗi ngày sau khi dữ liệu nhu cầu xăng của Hoa Kỳ yếu.

Dầu Brent giảm 1,14 USD, tương đương 2,6%, xuống 43,29 USD /thùng lúc 11:21 EDT (1521 GMT). Giá dầu thô giao sau của Hoa Kỳ West Texas Intermediate (WTI) giảm 1,02 USD, tương đương 2,5% xuống 40,49 USD /thùng. Giá cổ phiếu Mỹ giảm xuống khi các nhà đầu tư bán cổ phiếu công nghệ cao và lo lắng về sự phục hồi kinh tế sau khi dữ liệu của Bộ Lao động cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin thất nghiệp mới đạt 881.000 người được điều chỉnh theo mùa trong tuần gần nhất. Các tuyên bố tiếp tục vẫn ở mức cao, với hàng triệu cổ phiếu không hoạt động.

Chỉ số Dow giảm 700 điểm và Nasdaq giảm gần 5%. Trước đó một ngày, cả hai điểm chuẩn của dầu đều giảm hơn 2% sau khi dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho thấy nhu cầu xăng trong nước tuần trước giảm xuống 8,78 triệu thùng /ngày (bpd) từ 9,16 triệu thùng /ngày một tuần trước đó. Việc tiêu thụ các sản phẩm dầu khác cũng giảm.

Dầu thô WTI đã phải chịu áp lực "sau khi các nhà máy lọc dầu của Mỹ chuẩn bị một danh sách dài các đợt đóng cửa bảo dưỡng trong những tháng tới chắc chắn sẽ tác động đến nhu cầu dầu thô", ANZ Research cho biết trong một ghi chú vào thứ Năm. EIA cho biết do ngừng hoạt động trước cơn bão Laura, tỷ lệ sử dụng các nhà máy lọc dầu của Mỹ đã giảm 5,3 điểm phần trăm xuống 76,7% tổng công suất. Một số nhà phân tích tin rằng quá trình xử lý sẽ không phục hồi vào mùa thu.

“Những yếu tố này cho thấy sự sụt giảm theo mùa trong các hoạt động của nhà máy lọc dầu và mức tồn kho dầu cao hơn khi chúng tôi tiến tới tháng 9”, chiến lược gia thị trường của AxiCorp, Stephen Innes cho biết.

Giá dầu trượt xuống mức thấp nhất trong một tháng do dữ liệu của Mỹ đưa ra lo ngại về nhu cầu nhiên liệu, Reuters, ngày 3 tháng 9