Tổng số đơn xin thất nghiệp hàng tuần là 881.000 - Fxpro


Fxpro


Tổng số hồ sơ mới về đơn xin thất nghiệp là 881.000 trong tuần trước, tốt hơn so với ước tính do thị trường việc làm tiếp tục tiến triển dần dần trong thời gian phục hồi đại dịch coronavirus. Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones đã tìm kiếm tổng số 950.000.

Con số phản ánh thị trường lao động đang cải thiện cũng như sự thay đổi trong phương pháp luận của Bộ Lao động để giải quyết các yếu tố thời vụ . Các trường hợp độc đáo liên quan đến coronavirus có thể khiến tổng số đơn xin thất nghiệp bị phóng đại quá mức trong thời gian đại dịch.

Mặc dù con số thể hiện sự sụt giảm so với các tuần trước, nhưng tổng số đó không được sửa đổi, khiến việc so sánh trở nên khó khăn. Tuy nhiên, bộ phận đã lưu ý rằng các yêu cầu bồi thường cho tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 8 thể hiện sự sụt giảm so với 1,011 triệu của tuần trước. Theo Ian Shepherdson, chuyên gia kinh tế trưởng tại Pantheon Macroeconomics, nếu sử dụng phương pháp cũ, tổng số sẽ là 1,02 triệu. Tỷ lệ thất nghiệp được bảo hiểm, một phép tính cơ bản về những người nhận trợ cấp so với tổng lực lượng lao động, đã giảm 0,8 điểm phần trăm xuống 9,1%.

Bộ Lao động đã thay đổi phương pháp luận từ phương pháp sử dụng điều chỉnh theo mùa sang tính bình thường sự gián đoạn trong thị trường việc làm không áp dụng nhiều trong các điều kiện liên quan đến vi rút. Tổng số chưa điều chỉnh, luôn thấp hơn các con số đã điều chỉnh trong đại dịch, là 833.352 vào tuần trước, tăng gần 8.000 so với tuần trước.

Con số yêu cầu bồi thường trước một ngày so với bảng lương phi nông nghiệp được theo dõi chặt chẽ của chính phủ báo cáo cho tháng Tám. Các nhà kinh tế kỳ vọng thêm 1,32 triệu việc làm được tạo ra và tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 10,2% xuống 9,8%.

Tổng số người thất nghiệp hàng tuần là 881.000, tốt hơn dự kiến ​​khi thị trường lao động tiếp tục hồi phục, CNBC, 3/9