Dow giảm 800 điểm khi Apple dẫn đầu thị phần công nghệ giảm - Fxpro


Fxpro


Cổ phiếu giảm mạnh vào thứ Năm khi các nhà đầu tư tạm dừng sau đợt phục hồi gần đây lên mức cao nhất mọi thời đại. Tech, công ty dẫn đầu thị trường kể từ khi phục hồi bắt đầu vào cuối tháng 3, là công ty tụt hậu lớn nhất. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 801 điểm, tương đương 2,8%. S&P 500 giảm 3,6% và Nasdaq Composite giảm 5%. Có thời điểm, chỉ số Dow giảm hơn 800 điểm.

Cổ phiếu của Apple giảm 7%. Facebook, Amazon và Netflix đều giảm ít nhất 5%. Microsoft trượt 5,7%. Bảng chữ cái giảm 4,8%. Lĩnh vực công nghệ của S&P 500 giao dịch thấp hơn 5,5% và đang trên đà giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ ngày 11 tháng 6, khi nó giảm 5,8%. Ngành này cũng đã có phiên giảm điểm đầu tiên trong 11 ngày giao dịch.

Động thái hôm thứ Năm diễn ra sau một phiên thiết lập kỷ lục khác cho S&P 500 và Nasdaq Composite. Sự tăng giá đó được hỗ trợ bởi các cổ phiếu theo chu kỳ, di chuyển theo tình trạng kinh tế Mỹ và thêm vào sự di chuyển mạnh mẽ của thị trường khỏi mức thấp nhất ngày 23 tháng 3.

Kể từ cuối tháng 3, S&P 500 là tăng hơn 55% và Nasdaq đã tăng gần 70%. Chỉ số Dow đã tăng hơn 50% trong thời gian đó. Để chắc chắn, một số nhà phân tích cho rằng có thể đã đến lúc thị trường củng cố một số mức tăng mạnh gần đây.

Sự sụt giảm hôm thứ Năm diễn ra ngay cả sau dữ liệu thất nghiệp tốt hơn dự kiến. Bộ Lao động cho biết số người nộp đơn lần đầu tiên cho trợ cấp thất nghiệp là 881.000 trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 8, Bộ Lao động cho biết hôm thứ Năm. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones dự đoán số đơn đăng ký lần đầu tiên sẽ giảm xuống còn 950.000 trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 8.

Báo cáo đó xuất hiện trước một ngày so với báo cáo việc làm được mong đợi rộng rãi của Hoa Kỳ. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ có thêm 1,321 triệu việc làm trong tháng 8. Báo cáo việc làm sẽ được công bố khi các nhà lập pháp đấu tranh để đạt được thỏa thuận về kích thích vi rút coronavirus hơn nữa.

Dow giảm 800 điểm khi Apple dẫn đầu thị phần công nghệ thấp hơn, CNBC, ngày 3 tháng 9