Tuyên bố thất nghiệp: tốt hơn mong đợi, nhưng khác xa so với tiêu chuẩn - Fxpro


Fxpro


Dữ liệu hàng tuần về các trường hợp thất nghiệp ở Hoa Kỳ đã vượt quá kỳ vọng rõ rệt, làm giảm bớt một chút lo ngại trước khi NFP phát hành vào ngày mai.

Các xác nhận quyền sở hữu ban đầu đã giảm xuống còn 881 nghìn vào tuần trước, tốt hơn so với 955 nghìn dự kiến. Các yêu cầu tiếp tục là 13,2 triệu, thấp hơn 1,2 triệu so với các tuần trước. Con số này tốt hơn nhiều so với dự kiến, vì trung bình các nhà kinh tế dự đoán sẽ có 14 triệu đơn đăng ký.

Chương trình trả thêm tiền cho người thất nghiệp đã kết thúc vào tháng 8, điều này buộc mọi người phải tìm việc tích cực hơn. Chúng ta không được quên rằng ngay cả với sự cải thiện đáng kể như vậy, những con số gần đây vẫn cao hơn 11,5 triệu so với mức tháng 3 trước khi xảy ra vụ khóa máy.

Riêng biệt, chỉ số Cắt giảm Công việc Người thách thức nhắc nhở chúng ta rằng tình huống còn xa so với tiêu chuẩn và cần hỗ trợ thêm. Dữ liệu tháng 8 cho thấy số lượng nhân viên bị sa thải nhiều gấp đôi so với năm trước. Bất chấp lãi suất thấp và mức cao mới đối với cổ phiếu, hoạt động kinh doanh nói chung vẫn đang tiếp tục tối ưu hóa, điều này sẽ ngăn nền kinh tế phục hồi hoàn toàn trong những tháng tới.

The FxPro Nhóm chuyên gia phân tích