Sự điều chỉnh khác nhau của Bitcoin và Ethereum - Fxpro


Fxpro


Bitcoin đã không thể tiếp tục tăng sau khi một lần nữa chạm mức 12 nghìn đô la, do phe gấu nắm quyền kiểm soát, đẩy thị trường xuống mạnh. Trong 24 giờ qua, tiền điện tử chuẩn đã mất hơn 4% và hiện giao dịch quanh mức 11.300 đô la. Có đáng để chờ đợi sự sụt giảm tiếp tục không? Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đối với Bitcoin và các đồng tiền lớn vẫn nằm trong vùng tham lam cực độ, điều này thường có nghĩa là khả năng bán tháo cao. Ngược lại, RSI cho cặp BTC /USD đang di chuyển xa hơn ra khỏi vùng quá mua, cho thấy sự sụt giảm đặc biệt mạnh trong vài ngày qua. Nếu BTC có thể đứng quanh các mức hiện tại hoặc bật lên vùng hỗ trợ bị phá vỡ là khoảng 11.500 đô la, thì sẽ có cơ hội thấy sáng kiến ​​quay trở lại tay người mua.

altcoin chính Ethereum (ETH) đang mất giá nhiều hơn, giảm hơn 9% trong một ngày. Trong trường hợp này, chúng ta đang chứng kiến ​​một sự điều chỉnh sau khi tăng trưởng ấn tượng, vì ngay cả với sự sụt giảm hiện tại, ETH vẫn cho thấy mức tăng trưởng hơn 12% trong tuần. Điều này là do Ethereum hiện đang chơi ở nhiều lĩnh vực và luôn thắng. Ngoài ra, dự án cung cấp hoa hồng cao cho các thợ đào. Do đó, vào ngày 1 tháng 9, các thợ đào Ethereum đã kiếm được mức kỷ lục 17 triệu đô la do nhu cầu cao về chuỗi khối Ethereum. Vẫn có hy vọng rằng dự án sẽ chịu được tải trên mạng và chứng minh được khả năng mở rộng của nó, điều này sẽ dẫn đến nhu cầu ETH tăng trưởng hơn nữa.

Năm 2017, trong thời kỳ khai thác-FOMO, nhiều người nhớ rằng trong cơn sốt vàng, các nhà sản xuất xẻng là một trong những người chiến thắng chính. Vào năm 2020, cái xẻng là dự án của Buterins, cung cấp chuỗi khối của riêng mình làm nền tảng cho các dịch vụ tiền điện tử khác. Giờ đây, các nhà đầu tư có thể tiếp cận thị trường tiền điện tử thông qua Ethereum, kiếm tiền trên các ứng dụng DeFi chạy trên Ethereum và rút tiền vào các loại tiền điện tử ổn định dựa trên Ethereum. Không một lời nào về Bitcoin và đây là lý do tại sao giá của đồng tiền điện tử đầu tiên lại tăng trưởng một cách miễn cưỡng. Có vẻ như các nhà đầu tư tổ chức và đầu cơ cơ sở hạ tầng không đủ để phát triển.

Nếu toàn bộ thị trường tiền điện tử giảm, DeFi crypto tiền xu cho thấy sự ổn định bất ngờ. Gần đây, mối lo ngại đang gia tăng rằng lĩnh vực ứng dụng tài chính phi tập trung có thể khởi động làn sóng điều chỉnh lớn tiếp theo. Quy mô tăng trưởng đáng kinh ngạc trong những tuần gần đây cho thấy khả năng điều chỉnh cao. Tuy nhiên, đồng tiền UMA và Yearn.finance đã tăng lần lượt 14% và 3%. Theo DeFi Pulse, hiện tại hơn 900 triệu đô la bị chặn trong Yearn Finance, trong khi toàn bộ lĩnh vực DeFi hơn 9 tỷ đô la bị chặn. Mặc dù có mức tăng trưởng ấn tượng như vậy, nhưng có ý kiến ​​cho rằng mã thông báo tài chính yearn.finance vẫn bị định giá thấp, do lượng phát thải nhỏ và triển vọng tăng tiền sẽ bị chặn trong giao thức.

Có khả năng là ở mức trung bình chúng ta sẽ thấy sự sụt giảm hơn nữa trong Chỉ số miền Bitcoin và mặt khác là sự tăng trưởng của Ethereum, vốn hóa của nó đã tăng gần gấp đôi kể từ cuối tháng 7.

The FxPro Nhóm nhà phân tích