Dầu thô đang kiểm tra mức hỗ trợ chính sau lo ngại nhu cầu yếu - Fxpro


Fxpro


Không thiếu những biến động mạnh trên thị trường vào thứ Tư. Tuy nhiên, sự sụt giảm trong thời gian ngắn trên thị trường chứng khoán đã nhanh chóng được mua lại. Ngược lại, các động thái trên thị trường tiền tệ và hàng hóa là một chiều.

Giá dầu Brent và WTI mất hơn 3% vào thứ Tư. Sự sụt giảm của Dầu đồng thời với việc ADP công bố dữ liệu thị trường lao động yếu kém của Mỹ, cho thấy mức tăng 438.000 việc làm trái ngược với mức dự kiến ​​tăng 1,25 triệu.

Sức ép của Dầu gia tăng khi công bố các đánh giá hàng tuần trữ lượng và sản xuất ở Hoa Kỳ. Việc sản xuất không đạt từ 10,8 triệu xuống 9,7 triệu thùng /ngày là do một trận bão làm tê liệt sản lượng ở Texas và Vịnh Mexico vào tuần trước. Dự trữ đã giảm 9,3 triệu, nhưng mức giảm có vẻ nhỏ do sản xuất sụp đổ. Tuy nhiên, nó vẫn cao hơn 17,8% so với tuần này một năm trước. Điều này đã cảnh báo chúng tôi về sự phục hồi của nhu cầu đối với Dầu.

Một yếu tố gây áp lực bổ sung trên thị trường hàng hóa và tiền tệ là đồng đô la tăng cường. Do không có rủi ro về việc tăng tỷ giá của Hoa Kỳ trong thời gian tới, nhu cầu đối với USD có thể được giải thích là do nhu cầu rủi ro thấp hơn và lo ngại về hoạt động kinh doanh và tiêu dùng yếu kém.

Kinh tế trưởng của ECB rút ra. chú ý đến tỷ giá hối đoái, điều mà các ngân hàng trung ương và các chính trị gia đang cố gắng tránh. Việc đồng euro tăng giá 12% so với đồng đô la trong 4 tháng trước là mối đe dọa đối với sự phục hồi của đồng Euro, nơi nhiều nền kinh tế đã thua lỗ nhiều hơn Mỹ trong quý 2 nhưng phải vật lộn để phục hồi do tăng trưởng đồng euro hứa hẹn sẽ kìm hãm xuất khẩu.

Sự chú ý của ECB đối với đồng euro một tuần trước khi quyết định chính sách tiền tệ nên được coi là tín hiệu của một giai điệu dịu bớt hoặc nới lỏng mới, điều này tốt cho thị trường chứng khoán và tiêu cực cho đồng tiền này.

Có lẽ vì lý do này, hoạt động mua cổ phiếu vẫn diễn ra mạnh mẽ, điều này cho thấy sự lạc quan của nhà đầu tư. Sự lạc quan này cũng có thể quay trở lại các xu hướng trước đó dưới dạng đồng đô la suy yếu và giá dầu phục hồi.

Về mặt kỹ thuật, Brent hiện đang kiểm tra mức trung bình 50 ngày từ trên xuống dưới và chưa quản lý để vượt quá 200 ngày. Cuộc tấn công của gấu từ cấp độ kỹ thuật quan trọng cho thấy kỳ vọng bi quan trong trung hạn.

Giá dầu Brent tăng xuống dưới 44 đô la có thể là tín hiệu của sự điều chỉnh sâu hơn và dài hạn hơn với mục tiêu tiềm năng ở mức 36 đô la. Kịch bản cơ sở vẫn lạc quan hơn với mức hỗ trợ gần với mức hiện tại và sự đảo chiều tăng trưởng với mục tiêu khoảng $ 50 vào cuối năm.

The FxPro Nhóm phân tích