Một báo cáo việc làm yếu kém khác của Hoa Kỳ từ ADP - Fxpro


FxproKhu vực tư nhân Mỹ đã có thêm 428 nghìn việc làm trong tháng 8, ADP cho biết trong báo cáo hàng tháng của mình. Con số này thấp hơn gần ba lần so với mức tăng trung bình được dự báo là 1,25 triệu sau một báo cáo NFP mạnh mẽ một tháng trước đó. Các con số ADP cũng yếu hơn đáng kể một tháng trước, nhưng dữ liệu chính thức đã xoa dịu nỗi lo ngại và cho thấy tổng số việc làm tăng 1,76 triệu, trong đó 1,46 triệu là ở khu vực tư nhân.

Vào thứ Sáu, báo cáo chính thức dự kiến ​​sẽ cho thấy mức tăng lần lượt là 1,52 triệu và 1,4 triệu. Tuy nhiên, báo cáo ADP yếu thứ hai liên tiếp đang làm tăng thêm những lo lắng.

Báo cáo ADP đã được tạo và được sửa đổi định kỳ để phù hợp với dữ liệu chính thức, điều này thu hút sự chú ý của thị trường đối với bản phát hành này. Gần đây, dữ liệu mạnh mẽ của Mỹ đã và đang hỗ trợ đồng đô la và thị trường chứng khoán, thu hút vốn với hy vọng kinh tế phục hồi nhanh chóng. Ngược lại, thị trường lao động yếu có thể gây áp lực lên thị trường chứng khoán Mỹ và đồng đô la trong giai đoạn đầu do sự quan tâm của nhà đầu tư giảm.

The FxPro Nhóm phân tích