Vỏ máy Covid-19 mới đánh dấu bước nhảy vọt 6% - Fxpro


Fxpro


Các chuyên gia y tế lo ngại về khả năng bùng phát một đợt nhiễm trùng Covid-19 mới trong mùa đông, xác định một số yếu tố có thể dẫn đến sự gia tăng tốc độ lây truyền. Nó xuất hiện trong bối cảnh lo ngại gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus sẽ gia tăng ở Bắc bán cầu khi chuyển mùa, vì các bệnh về đường hô hấp có xu hướng phát triển mạnh trong điều kiện thời tiết mát mẻ hơn.

Một phần là do mọi người có xu hướng dành nhiều thời gian trong nhà tụ tập với nhau vào mùa đông, ít thông gió hơn và ít không gian cá nhân hơn so với mùa hè. Nhiễm trùng đường hô hấp, chẳng hạn như coronavirus, thường lây lan qua các giọt nhỏ được tiết ra khi một người ho hoặc hắt hơi. Ngoài ra, các chuyên gia y tế cho biết điều kiện lạnh hơn và khô hơn vào mùa đông ảnh hưởng mạnh đến việc lây truyền các bệnh tương tự như cúm.

Việc chuẩn bị cho mùa đông sắp tới là khi các quốc gia cố gắng dàn xếp một hành động cân bằng tinh tế: mở cửa lại nền kinh tế của họ đồng thời đạt được các mục tiêu sức khỏe cộng đồng. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết tổ chức này "hoàn toàn ủng hộ" nỗ lực mở cửa lại xã hội, thêm vào đó tổ chức mong muốn thấy trẻ em trở lại trường học và mọi người trở lại làm việc.

Cho đến nay, hơn 25,7 triệu người đã mắc bệnh Covid- 19 trên toàn thế giới, với 857.413 trường hợp tử vong liên quan, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Số ca nhiễm coronavirus mới được báo cáo trên toàn khu vực tăng 5,6% lên tổng số chỉ hơn 4 triệu ca trong tuần kết thúc vào ngày 23 tháng 8, theo dữ liệu do WHO tổng hợp.

Những ca mới đó đánh dấu một Tăng 6% so với tuần trước và tăng 72% so với tuần kết thúc vào ngày 7 tháng 6, khi số ca mắc bệnh mỗi tuần thấp nhất được báo cáo kể từ đỉnh tháng 4.

Các chuyên gia y tế đưa ra cảnh báo về một làn sóng coronavirus mới có thể xảy ra vào mùa đông này, CNBC, ngày 2 tháng 9