Những chú bò đô la một lần nữa cố gắng đảo ngược xu hướng - Fxpro


Fxpro


Trước khi bắt đầu giao dịch ở Châu Âu vào thứ Tư, EURUSD đang giao dịch quanh mức 1.1900 sau một thời gian ngắn chạm mức 1.2000. Đồng đô la đã nhận được hỗ trợ gấp đôi vào thứ Ba, đảo chiều giảm chỉ sau hai phút được giữ trên mức quan trọng về mặt tâm lý là 1.2000 và được hưởng lợi thêm từ một báo cáo hoạt động sản xuất mạnh mẽ.

Đây không phải là lần đầu tiên kể từ cuối tháng 7, chúng tôi thấy EURUSD giảm mạnh sau khi đổi mới mức cao nhất trong hai năm. Cho đến nay, đã có bốn bước tiến như vậy, tạm thời đẩy cặp tiền này xuống khoảng hai con số, tương đương khoảng 1,7%. Tuy nhiên, đồng đô la vẫn chưa phát triển một động lực tăng trưởng mạnh mẽ và mỗi lần những con bò đô la phản công từ các cấp cao hơn.

Sự sụt giảm của những ngày cuối năm chỉ là một nửa con đường dự kiến ​​của nó, được điều chỉnh để có thể tiếp tục đà giảm trong những ngày sắp tới. Điều này được hỗ trợ bởi các tín hiệu từ chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối. Trong khi EURUSD đang đạt mức cao trong nước ngày càng cao, thì các đỉnh RSI đang trở nên thấp hơn. Hiệu suất này thường hoạt động như một dấu hiệu báo trước của sự điều chỉnh sâu hơn hoặc thay đổi xu hướng giảm.

Dữ liệu kinh tế vĩ mô gần đây đã hỗ trợ đồng đô la. Chỉ số Sản xuất ISM được công bố cho thấy mức tăng trưởng mạnh bất ngờ từ 54,2 lên 56,0 và tốt hơn nhiều so với dự kiến ​​54,6. Trong số các thành phần của chỉ số, lượng đơn đặt hàng mới tăng vọt nhận được phản hồi tích cực. Cũng cần lưu ý đến áp lực giá ngày càng tăng.

Mặt khác, thành phần việc làm cũng cần lưu ý thêm giảm, chỉ ra sự tối ưu hóa bổ sung của thị trường lao động và khiến chúng tôi phải thận trọng dự đoán dữ liệu việc làm vào thứ Sáu. Do ngành sản xuất đóng góp ít hơn 10% vào GDP, so với 70% + của khu vực dịch vụ, sự phục hồi của dịch vụ và xây dựng có thể dễ dàng làm lu mờ sự giảm nhẹ của ngành sản xuất.

Đồng đô la nhận được sự hỗ trợ của nó vào đúng thời điểm. Giả sử thị trường lao động vào thứ Sáu xác nhận các tín hiệu về áp lực lạm phát gia tăng và sự phục hồi trong việc làm. Trong trường hợp đó, đây có thể là cơ sở cho sự phục hồi sâu hơn của đồng đô la ngoài mức điều chỉnh ngắn hạn 1-2%.

Việc EURUSD giảm xuống dưới 1,1750 có thể là sự xác nhận về ý định nghiêm túc của đồng đô la bò đực. Tuy nhiên, mức này khác xa đáng kể so với báo giá thị trường hiện tại.

The FxPro Nhóm chuyên gia phân tích >