Tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc cũng có thể đi kèm với ví phần cứng - Fxpro


Fxpro


Ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể không phải là phương tiện duy nhất để lưu trữ và giao dịch đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, theo thỏa thuận Điều khoản và Dịch vụ từ một ngân hàng lớn của Trung Quốc. Việc triển khai tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng có thể bao gồm ví phần cứng.

Cuối tuần qua, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB), một trong bốn bang lớn của đất nước -các ngân hàng thương mại có quyền, đã mở dịch vụ ví cho người dùng công cộng trong ứng dụng di động của mình để thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC), còn được gọi là DC /EP. Trong khi các quốc gia khác nhau đang thảo luận về tiềm năng của CBDC để tăng cường bao gồm tài chính, Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đã sẵn sàng trở thành quốc gia đầu tiên số hóa một loại tiền tệ có chủ quyền.

Bất chấp các thử nghiệm đang diễn ra trong một số Các thành phố của Trung Quốc, CCB dường như không chuẩn bị cho sự chú ý cao độ đến dịch vụ ví trên dịch vụ ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ, dịch vụ này đã được kích hoạt rộng rãi trước khi bị vô hiệu hóa.

Một trong những lợi thế của tiền kỹ thuật số quốc gia là người dùng có thể giữ tiền kỹ thuật số của riêng họ, thay vì giữ chúng trong ngân hàng. Với việc bổ sung ví phần cứng, người dùng có thể lưu giữ số tiền lớn hơn từ đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của họ ngoại tuyến mà không cần dựa vào ứng dụng di động của bên thứ ba. Sau đó, họ có thể thực hiện các giao dịch nhỏ hơn bằng cách sử dụng ứng dụng di động DC /EP của họ.

Theo Điều khoản của CCB, ví phần cứng DC /EP là một phương tiện vật lý được kích hoạt theo yêu cầu của người dùng tại quầy giao dịch của ngân hàng hoặc kênh kỹ thuật số để mang DC /EP. Ý tưởng sẽ tương tự như một chiếc ví thực tế để lưu trữ tiền mặt. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt chính. Ví phần cứng DC /EP có thể được theo dõi và sẽ loại bỏ tính năng ẩn danh của tiền mặt giấy vì người dùng sẽ cần thông tin cá nhân như ID và số điện thoại để kích hoạt ví ngay từ đầu.

Các chức năng cơ bản sẽ bao gồm thanh toán, gửi hoặc rút tiền từ tài khoản ngân hàng và bắt đầu giao dịch giữa các ví, Điều khoản được bổ sung.

Tuy nhiên, Điều khoản cho biết ví DC /EP của Trung Quốc có thể được cung cấp trong tương lai trong hệ thống bốn cấp , điều này có khả năng sẽ đặt giới hạn về số tiền mà người dùng có thể chi tiêu bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của họ.

Năm ngoái, CoinDesk đã báo cáo rằng ngoài các ngân hàng thương mại lớn của Trung Quốc, các công ty thanh toán khổng lồ Ant Financial và WeChat Pay cũng đã tham gia vào quá trình phát triển và thực hiện cho sáng kiến ​​DC /EP của Trung Quốc. Trên thực tế, Ant Financial đã tiết lộ trong bản cáo bạch chào bán công khai lần đầu ở Trung Quốc vào tháng trước rằng họ đã tham gia vào quá trình phát triển và thử nghiệm nội bộ trong hai năm qua.

Tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc có thể đi kèm với ví phần cứng. , CoinDesk, ngày 2 tháng 9