245 triệu người bùng nổ trẻ em của Trung Quốc sắp nghỉ hưu - Fxpro


Fxpro


Những người bùng nổ trẻ của Trung Quốc sẽ nghỉ hưu trong những năm tới và họ chi tiêu theo những cách khác so với những người nghỉ hưu hiện tại, theo một báo cáo của Credit Suisse. Will Stephens, người châu Á, cho biết những người bùng nổ trẻ em này - được xác định trong báo cáo là những người sinh vào những năm 1960 - nhận thức rõ hơn về việc nhu cầu chăm sóc sức khỏe của họ được bao phủ, và điều đó dẫn đến “sự thay đổi rất mạnh” trong các xu hướng trong nước. Giám đốc chiến lược hệ thống và định lượng tại ngân hàng Thái Bình Dương.

Tác động từ dân số già sẽ được cảm nhận trên nhiều ngành, từ chăm sóc sức khỏe đến bảo hiểm, du lịch và đ -commerce, theo báo cáo, khảo sát 1.500 người tiêu dùng trung niên và cao tuổi ở Trung Quốc. Stephens cho biết nhóm này là “nhóm thuần tập lớn nhất trong lịch sử” - tức khoảng 245 triệu người Trung Quốc và nêu bật sự khác biệt so với thế hệ những người về hưu hiện nay.

“Tôi nghĩ điểm khác biệt chính ở đây là quy mô tuyệt đối và quy mô của thế hệ trẻ em bùng nổ hiện tại của Trung Quốc sẽ nghỉ hưu trong 10 năm tới, ”ông nói. “Thế hệ bùng nổ này đã trưởng thành ngay tại đỉnh điểm của Trung Quốc, trở thành xu hướng tăng trưởng cơ bản nhất trong lịch sử. Vì vậy, họ có cách tiêu dùng rất khác nhau, sở thích khác với những gì chúng ta thấy ở những người nghỉ hưu hiện tại, ”ông nói với CNBC hôm thứ Ba. Trích dẫn cuộc khảo sát, Stephens chỉ ra rằng 39% những người mới sinh con mong đợi rằng các kế hoạch an sinh xã hội chăm sóc sức khỏe hiện có sẽ không đáp ứng được nhu cầu của họ.

Do đó, có “tiềm năng to lớn” cho sự phát triển của thương mại bảo hiểm trước, bao gồm cả lương hưu. Theo kết quả khảo sát, những người mới sinh nở đang đòi hỏi dịch vụ y tế chất lượng cao. Do đó, nhu cầu tiêu dùng y tế cao cấp, chẳng hạn như cấy ghép và stent mạch vành. Theo báo cáo, các đơn đặt hàng cho các thiết bị y tế như máy thở, máy lọc máu và thiết bị MRI được sử dụng trong bệnh viện cũng có thể tăng lên. Credit Suisse cho biết, lĩnh vực thực phẩm tốt cho sức khỏe sẽ là “người hưởng lợi chính”, dự đoán tăng trưởng hàng năm ở mức hơn 7% trong vài năm tới. Ngân hàng cho biết lĩnh vực này trị giá 340 tỷ nhân dân tệ (49,8 tỷ USD), chiếm 20% doanh thu toàn cầu - tăng từ 17% vào năm 2017.

Các công ty con của Trung Quốc sắp nghỉ hưu, sự thay đổi mạnh mẽ trong xu hướng chăm sóc sức khỏe, CNBC, ngày 2 tháng 9