Apple chuẩn bị 75 triệu chiếc iPhone 5G cùng với đồng hồ và iPad mới - Fxpro


Fxpro


Apple Inc. đã yêu cầu các nhà cung cấp sản xuất ít nhất 75 triệu iPhone 5G cho cuối năm nay, gần giống với đợt ra mắt năm ngoái, cho thấy nhu cầu lớn nhất của công ty sản phẩm quan trọng đang tồn tại giữa đại dịch và suy thoái toàn cầu.

Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino, California dự đoán các lô hàng của những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo này có thể đạt tới 80 triệu đơn vị vào năm 2020, theo những người quen thuộc với tình hình. Apple dự kiến ​​ra mắt 4 mẫu điện thoại mới vào tháng 10 với tốc độ không dây thế hệ thứ 5, thiết kế khác biệt và nhiều lựa chọn kích thước màn hình hơn, những người được hỏi giấu tên cho biết đang thảo luận về các sản phẩm không được công bố.

làm mới toàn diện sản phẩm vào mùa thu, Apple cũng đang chuẩn bị ra mắt iPad Air mới với màn hình tràn cạnh giống như iPad Pro, hai phiên bản Apple Watch mới và tai nghe over-ear đầu tiên bên ngoài thương hiệu Beats. Một loa HomePod nhỏ hơn cũng đang được sản xuất. Một phát ngôn viên của Apple từ chối bình luận.

Các nhà cung cấp cho gã khổng lồ ở Thung lũng Silicon đã tăng vào thứ Ba. Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan và Công ty hiển thị LG đóng cửa tăng 2%, nhà cung cấp ống kính Largan Precision Co. tăng 4,1% và nhà lắp ráp tai nghe Goertek Inc. tăng 2,1%.

Trong khi đợt bùng phát Covid-19 đã tác động đến nền kinh tế toàn cầu và chuỗi cung ứng bị gián đoạn, Apple nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ về iPhone, iPad và máy tính Mac từ những người làm việc và học tập từ xa. Doanh thu từ iPhone đã đè bẹp kỳ vọng của Phố Wall trong quý gần đây nhất. Thiết bị này vẫn tạo ra gần một nửa doanh số bán hàng của Apple và con số này thường đạt mức 60% vào mùa lễ. Cổ phiếu của Apple đã tăng 76% trong năm nay, trở thành công ty Mỹ đầu tiên vượt qua 2 nghìn tỷ USD giá trị thị trường.

Lần đầu tiên bốn điện thoại mới sẽ được chia thành hai mẫu cơ bản và hai mẫu cao cấp và tất cả đều sẽ có màn hình OLED với màu sắc và độ rõ nét được cải thiện. Hai chiếc iPhone thông thường sẽ có kích thước 5,4 inch mới và tùy chọn 6,1 inch, trong khi các thiết bị Pro sẽ cung cấp tùy chọn màn hình 6,1 inch hoặc 6,7 inch phóng to, đây sẽ là màn hình lớn nhất mà Apple từng đưa vào iPhone.

Apple cũng đang phát triển một hộp Apple TV mới với bộ xử lý nhanh hơn để cải thiện khả năng chơi game và điều khiển từ xa được nâng cấp, tuy nhiên, thiết bị đó có thể không xuất xưởng cho đến năm sau, theo những người quen thuộc với sự phát triển của nó . Công ty đang nghiên cứu một tính năng cho điều khiển từ xa mới tương tự như Find My iPhone, giúp tìm phụ kiện TV dễ dàng hơn. Hãng tin Bloomberg đưa tin, sản phẩm khác của công ty đang được phát triển có tên là AirTags, được thiết kế để định vị các vật dụng vật lý, sẽ được trang bị hộp đựng bằng da.

Apple đang chuẩn bị 75 triệu chiếc iPhone 5G cùng với đồng hồ và iPad mới, Bloomberg, ngày 01 tháng 9