USD mất đi sự tỏa sáng khi EUR chỉ còn cách 1.2000 một cái roi - Fxpro


Fxpro


Sự sụp đổ của Đô la tiếp tục sau những thay đổi trong khuôn khổ chính sách tiền tệ của Feds. Chỉ số đô la đã viết lại mức thấp nhất trong tháng 8, giảm xuống mức thấp mới kể từ tháng 5 năm 2018.

Cặp tiền tệ phổ biến nhất thế giới EURUSD, đang giao dịch cách mốc quan trọng 1.2000 một bước, gần với mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2018.

Các biểu đồ cho thấy rõ ràng những con bò đô la đang dần mất điểm. Vào đầu tháng 8, họ giữ trận phản công ở mức 1.1900, và vài tuần sau, họ phải chống trả lại từ 1.1950. Tuy nhiên, sáng nay, họ cũng không duy trì được mức này trong phiên giao dịch châu Á, đẩy nó lên 1.1996.

Đầu năm 2020, chúng ta đã chứng kiến ​​xu hướng trung hạn bị phá vỡ, với EURUSD vượt qua ngưỡng 200- ngày trung bình vào cuối tháng 5 với một động thái mạnh. Cuối tháng 7, nó đã phá vỡ ngưỡng kháng cự của một xu hướng giảm trong nhiều năm. Mức này đã được đưa ra vào tháng 8 như một ngưỡng hỗ trợ mạnh mẽ.

Bằng cách tự tin bước vào vùng 1,2000, EURUSD có thể rất nhanh chóng đạt 1,2500 trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Khu vực này cũng trùng khớp với giá trị đỉnh cao của cặp tiền này vào năm 2018.

Các nhà đầu tư đang tự hỏi về tính ổn định lâu dài của đồng Đô la. Sự suy yếu nhanh chóng hơn nữa có thể kích hoạt một chu kỳ bán tài sản bằng đô la thậm chí còn lo lắng hơn.

Tìm kiếm thêm các dấu hiệu về sự suy yếu của USD, một cần lưu ý sự phục hồi của đồng tiền Trung Quốc. Vào sáng thứ Ba, USDCNH đã giảm xuống 6,82 và đã giảm hơn 9 tuần trong số 10 tuần qua, mất 3,7%, một động thái lớn đối với cặp tiền tệ này. Kết quả là, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã đẩy lùi được hơn 38% mức sụt giảm do chiến tranh thương mại và đại dịch gây ra. Sự sụt giảm hơn nữa mở đường cho 6,70, lĩnh vực tiếp theo của sự củng cố tỷ giá hối đoái.

Các nhà đầu tư đang tự tin mua tiền và cổ phiếu của Trung Quốc trong khi bán đồng Đô la cho một loạt các đối thủ cạnh tranh. Đây không phải là dấu hiệu mà họ coi là người chiến thắng trong cuộc đối đầu giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới?

Buffett, người mới bước sang tuổi 90, đã gia tăng sự nghi ngờ của mình đối với thị trường Mỹ bằng cách mua cổ phần của các công ty Nhật Bản. Anh ấy là một nhà đầu tư thân Mỹ nổi tiếng, nhưng giờ đây, có lẽ, coi họ bị đánh giá quá cao, đồng thời không muốn tiếp tục ngồi vào hàng trăm tỷ đô la tiền mặt.

The

  • Nhóm phân tích