Lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc đạt kỷ lục trong thập kỷ - Fxpro


Fxpro


Kết quả của một cuộc khảo sát riêng vào thứ Ba cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc đã mở rộng trong tháng 8 với tốc độ nhanh nhất trong gần một thập kỷ. Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) của ngành sản xuất Caixin /Markit đứng ở mức 53,1 trong tháng 8, so với 52,8 vào tháng 7. Các nhà kinh tế do Reuters thăm dò đã dự đoán PMI sản xuất của Caixin /Markit sẽ ở mức 52,7.

Các chỉ số PMI trên 50 cho thấy sự mở rộng, trong khi những phần dưới mức đó báo hiệu sự co lại. Các kết quả đọc là tuần tự và cho biết sự mở rộng hoặc co lại theo tháng. Việc mở rộng vào tháng 8 là nhanh nhất kể từ tháng 1 năm 2011, Caixin và IHS Markit cho biết trong báo cáo chung của họ.

Lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc đã bị vùi dập khi các nhà máy tạm thời đóng cửa vào đầu năm nay do các đợt đóng cửa quy mô lớn để ngăn chặn đại dịch do vi-rút corona gây ra. Nhu cầu toàn cầu cũng bị ảnh hưởng khi virus lây lan khắp thế giới. Nhưng dữ liệu gần đây cho thấy những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đang phục hồi sau đại dịch. Hôm thứ Hai, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc báo cáo rằng chỉ số PMI sản xuất chính thức của tháng 8 ở mức 51,0, thiếu một chút so với kỳ vọng của các nhà phân tích đối với con số 51,2.

Đầu tư mạnh mẽ vào bất động sản và các dự án cơ sở hạ tầng có thể sẽ thúc đẩy Helen Qiao, nhà kinh tế trưởng Đại Trung Quốc tại Bank of America Securities, cho biết. Bà cho biết thêm, nhu cầu của người tiêu dùng dường như cũng đang quay đầu trở lại khi đơn đặt hàng xuất khẩu mở rộng trong tháng 8.

Cuộc khảo sát chính thức của PMI thường thăm dò ý kiến ​​của một tỷ lệ lớn các doanh nghiệp lớn và công ty nhà nước. Trong khi đó, cuộc khảo sát tư nhân của Caixin và IHS Markit cho thấy sự kết hợp nhiều hơn giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Một cuộc khảo sát tư nhân cho thấy khu vực sản xuất của Trung Quốc đã mở rộng trong tháng 8 với tốc độ nhanh nhất trong gần một thập kỷ, CNBC , Ngày 01 tháng 9