Dow giảm 130 điểm; Apple Stock Split Fuels Tech Gains - Fxpro


Fxpro


Chỉ số Dow và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ rộng hơn đã biến động trái chiều trong thời gian mở cửa ngày thứ Hai, khi Apple (NASDAQ: AAPL) và Tesla (NASDAQ: TSLA) bắt đầu giao dịch với mức giá mới được điều chỉnh theo tỷ lệ . Mặc dù không phải là một thành phần của chỉ số Dow hay S&P 500, Tesla đã trở thành một đại diện quan trọng cho tình cảm của nhà đầu tư trong chu kỳ thị trường hiện tại.

Hợp đồng tương lai cho cả ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ dao động trước tiếng chuông khai mạc ngày thứ Hai. Vào lúc mở cửa, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm khoảng 110 điểm. Chỉ số S&P 500 rộng rãi của các cổ phiếu vốn hóa lớn giảm 0,1%. Chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 0,3%. S&P 500 và Nasdaq đã lập nhiều kỷ lục vào tuần trước, trong khi chỉ số Dow đóng cửa ở mức cao nhất trong sáu tháng.

Dow blue-chip Apple Inc. đã mở cửa cao hơn mạnh sau khi chia tách cổ phiếu bốn ăn một. đã có hiệu lực. Apple đang giao dịch ở mức giá mới được điều chỉnh theo phân tách là 127,64 USD, tăng 2,3%. Đợt chia cổ phiếu năm tặng một của Tesla cũng có hiệu lực vào thứ Hai. TSLA tăng 0,6% lên 4445,58 đô la.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ gần đây đã bất chấp những kỳ vọng, phần lớn nhờ vào Cục Dự trữ Liên bang cực kỳ ôn hòa. Chủ tịch Fed Jerome Powell đã công bố một sự thay đổi chính sách lịch sử vào tuần trước cho phép ngân hàng trung ương tạo ra nhiều lạm phát hơn để thúc đẩy mở rộng kinh tế. Các quan chức Fed sẽ cho phép lạm phát tăng trên 2% miễn là 'lạm phát trung bình' giảm dần theo thời gian. Xem video bên dưới.

Dow giảm 130 điểm; Apple Stock Split Fuels Tech Gains, CCN, 31 tháng 8