Warren Buffett mua cổ phần trong 5 công ty thương mại hàng đầu của Nhật Bản - Fxpro


Fxpro


Người ta nói rằng 90 là 70 mới, và trong trường hợp của Warren Buffett, điều đó có thể đúng. đã mua lại hơn 5% cổ phần của mỗi công ty trong số năm công ty thương mại hàng đầu của Nhật Bản. Các công ty là Itochu Corp., Marubeni Corp., Mitsubishi Corp., Mitsui & Co., và Sumitomo Corp. Berkshire cho biết họ đã mua lại cổ phần trong khoảng thời gian khoảng 12 tháng thông qua giao dịch mua thường xuyên trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. Dựa trên giá đóng cửa hôm thứ Sáu của các nhà giao dịch, 5% cổ phần của mỗi nhà sẽ được định giá khoảng 6,25 tỷ đô la.

Các công ty thương mại Nhật Bản - được gọi là sogo shosha - là những tập đoàn nhập khẩu mọi thứ từ năng lượng, kim loại đến thực phẩm và hàng dệt may vào Nhật Bản khan hiếm tài nguyên. Họ cũng cung cấp dịch vụ cho các nhà sản xuất. Các trung tâm thương mại đã giúp phát triển nền kinh tế Nhật Bản và góp phần vào quá trình toàn cầu hóa hoạt động kinh doanh của nước này. Nhưng khi họ đã mở rộng dấu chân của mình ra nước ngoài, họ cũng trở nên dễ bị tổn thương hơn trước tình trạng khó khăn toàn cầu, như cuộc khủng hoảng tài chính từ một thập kỷ trước. Các nhà kinh doanh cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các nhà đầu tư mạo hiểm và quỹ đầu tư tư nhân.

Đối với Buffett, động thái này không phải là trò chơi giao dịch nhanh chóng. Berkshire cho biết họ dự định giữ các khoản đầu tư trong dài hạn và có thể tăng tỷ lệ nắm giữ của mình trong bất kỳ công ty nào lên đến tối đa 9,9%, tùy thuộc vào giá cả. Berkshire cũng cam kết không mua ngoài 9,9% cổ phần của bất kỳ công ty nào trừ khi được sự chấp thuận của ban giám đốc các công ty thương mại.

Berkshire Hathaway của Warren Buffett mua cổ phần của 5 công ty thương mại hàng đầu Nhật Bản, CNBC , Ngày 31 tháng 8