Biden sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020: 75% giám đốc điều hành hàng đầu - Fxpro


Fxpro


Theo cuộc thăm dò ý kiến ​​gần đây nhất của CNBC /Change Research Poll, nỗi sợ hãi về coronavirus đã giảm ở một số trạng thái dao động quan trọng trong khi tỷ lệ phê duyệt của Tổng thống Donald Trump đã tăng lên. . Tại Arizona, Florida, Michigan, North Carolina, Pennsylvania và Wisconsin, Trump hiện có tỷ lệ phê duyệt là 48%, hai tuần trước tỷ lệ phê duyệt của ông là 46%.

Mặc dù xếp hạng phê duyệt công việc của mình tăng, Tổng thống Trump vẫn đang theo sát đối thủ tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. Theo Nate Silver’s FiveThirtEight, Biden hiện đang được ưu ái để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử - cơ hội 70 trên 100. Những con số đó phù hợp với một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu thế giới. 75% trong Hội đồng Giám đốc tài chính toàn cầu của CNBC cho biết Joe Biden sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11, theo cuộc khảo sát hàng quý mới nhất về các thành viên được công bố vào thứ Sáu. Con số tương tự cũng đúng với các thành viên có trụ sở tại Bắc Mỹ.

Hội đồng Giám đốc tài chính toàn cầu của CNBC đại diện cho một số công ty công và tư lớn nhất trên thế giới, quản lý chung hơn 5 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường trên nhiều lĩnh vực của các ngành. Cuộc khảo sát quý 3 năm 2020 được thực hiện từ ngày 7 tháng 8 đến ngày 22 tháng 8 trong số 40 thành viên toàn cầu của hội đồng.

Ngoài cuộc đua ngựa Tổng thống, 63% số người được hỏi ở Bắc Mỹ tin rằng cả Thượng viện hay Hạ viện sẽ bị lật, trong khi 25% tin rằng Đảng Dân chủ sẽ giành lại Thượng viện và 6% tin rằng Đảng Cộng hòa sẽ giành lại Hạ viện.

Trump phải đối mặt với một trận chiến khó khăn thực sự khi nói đến cuộc bầu cử giữa cuộc suy thoái cụ thể này. Đó là bởi vì đây được dự đoán là tồi tệ nhất kể từ Thế chiến thứ hai với nền kinh tế toàn cầu thu hẹp 5,2% và Mỹ giảm 6,1% trong năm nay, theo Ngân hàng Thế giới.

Các giám đốc tài chính đang dự đoán một điều tương tự suy thoái của nền kinh tế toàn cầu. Những người được hỏi cho biết trung bình có 7/11 khu vực toàn cầu suy giảm, các khu vực còn lại ổn định. Hơn 62% nói rằng đại dịch là yếu tố rủi ro bên ngoài lớn nhất mà doanh nghiệp của họ phải đối mặt trong khi 80% người được hỏi nói rằng coronavirus sẽ có tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của họ. Chỉ 7,5% phần trăm nói rằng nó sẽ có tác động tích cực.

75% các giám đốc điều hành hàng đầu hiện nay nói rằng Biden sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020, cuộc khảo sát của CNBC tiết lộ, CNBC, ngày 28 tháng 8