Cú hích của Fed bắt đầu sự suy yếu nhiều năm của đồng đô la - Fxpro


Fxpro


Hôm qua, người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Powell đã công bố những thay đổi trong khuôn khổ chính sách tiền tệ. Những thay đổi chính liên quan đến mong muốn duy trì lạm phát trung bình 2%, bù đắp cho thời kỳ lạm phát thấp hơn với thời điểm giá cả tăng cao hơn.

Phản ứng của thị trường chứng khoán và ngoại hối là trái chiều. Đồng euro và bảng Anh dao động hơn 1,2% trong vài giờ đầu tiên sau địa chỉ của Powells.

Về cơ bản, những thay đổi rõ rệt ngụ ý chính sách tiền tệ mềm mại hơn trong những tháng tới và thậm chí trong những năm tới vì Fed sẽ tập trung vào việc khôi phục việc làm trong khi có quan điểm thoải mái về lạm phát.

Đương nhiên, cách tiếp cận sẽ đối xứng, do đó, việc tăng tốc lạm phát Powell hứa hẹn sẽ bù đắp trong một giai đoạn kiềm chế lạm phát gia tăng, ngược lại, một ngày nào đó sẽ có lợi cho đồng đô la.

Phản ứng thị trường cũng có thể được coi là chiến lược mua tin đồn, bán sự thật. Những thay đổi được công bố được mong đợi rộng rãi bởi những người tham gia thị trường hiểu biết, điều này đã phần nào gây áp lực lên đồng đô la trong những tuần trước.

Mức độ tích cực vừa phải đối với đồng đô la cũng là thực tế rằng Fed vẫn từ chối áp dụng chính sách lãi suất âm, muốn giữ nguyên lãi suất sẽ ở mức 0 trong thời gian dài hơn.

Tuy nhiên, ngoài những biến động thị trường trong ngắn hạn, những thay đổi được công bố trong chính sách tiền tệ có thể ảnh hưởng đến thị trường nợ của Hoa Kỳ. Rốt cuộc, các nhà đầu tư giờ đây sẽ đưa vào báo giá sự suy yếu có phương pháp của sức mua bằng đô la.

Lợi suất tăng (giá giảm) trái phiếu Mỹ trước đây thường đi kèm với việc bán tháo trên các thị trường nợ mới nổi. Nhưng sau đó, chúng tôi nhận thấy một dòng tiền từ trái phiếu chính phủ Mỹ dài hạn sang trái phiếu ngắn hạn. Tuy nhiên, vào thứ Năm, đợt bán tháo mạnh nhất là ở các Hối phiếu ngắn hạn.

Vào sáng thứ Sáu, áp lực lên đồng tiền của Mỹ đã quay trở lại. EURUSD được giao dịch ở mức 1,1870 so với mức đỉnh 1,1900 vào thứ Năm theo phản ứng ban đầu với Powell và chạm đáy ở mức 1,1760. GBPUSD đã tiếp cận mức cao nhất từ ​​tháng 12 năm 2019 trên 1,3260.

Đồng đô la Úc, một chỉ báo tuyệt vời về nhu cầu rủi ro trên thị trường ngoại hối, đã tăng trên 0,73, đạt mức cao từ tháng 12 năm 2018. Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc gần trong những năm này, mức cao nhất trong những năm này là 6,86 đối với USD.

Thị trường nợ và tiền tệ đang báo hiệu một đợt bán tháo chứng khoán nợ của Mỹ, điều này có thể gây áp lực nặng nề lên đồng đô la, cuối cùng kết thúc xu hướng 9 năm của USD củng cố. Về khả năng, những thay đổi trong chính sách của Fed đang tạo nền tảng cho sự suy yếu trong nhiều năm của đồng tiền Mỹ so với các đối thủ cạnh tranh ở châu Âu.

Chúng ta cũng có thể thấy sự lặp lại của thị trường hàng hóa tăng giá trong những năm tới, cũng như vào năm 2000-2008 khi đồng đô la chịu áp lực có hệ thống.

The FxPro Nhóm phân tích