Với giá 2.500 USD / cổ phiếu, Tesla vừa tìm thấy con bò lớn nhất Phố Wall - Fxpro


Fxpro


Các nhà phân tích tài chính Jefferies đã tăng hơn gấp đôi mục tiêu giá cho Tesla lên 2.500 USD. Nó đã đạt được mục tiêu trước đó là 1.200 đô la vào tháng 6, cho thấy Phố Wall đang ấm lên nhanh chóng như thế nào đối với nhà sản xuất ô tô điện.

Mục tiêu 2.500 đô la của Jefferies hiện là mức cao nhất trên Phố Wall, con số này vẫn khác với ước tính của nhà sản xuất do Elon Musk sáng lập. Mục tiêu thấp nhất trong 12 tháng là 87 đô la của Gordon Johnson của GLJ Research, người đã nói hôm thứ Hai rằng cuộc biểu tình của Tesla là "tách rời khỏi thực tế".

Jefferies đã hạ mục tiêu Tesla xuống 650 đô la vào tháng 4 trong khi dự báo rằng nó có thể tăng 35% vào cuối năm 2020. Cho rằng Tesla đã tăng 317% kể từ dự đoán vào tháng 4 này, thật khó để tin tưởng vào sự khôn ngoan của ước tính mới của Jefferies. Nhưng trong một môi trường kinh tế mà nguồn cung tiền ngày càng mở rộng thì không có nơi nào khác ngoài cổ phiếu, tất cả các vụ đặt cược vẫn có giá.

Đầu tư vào Tesla với giá 2.500 đô la, Jefferies nói
Chỉ vài tháng sau khi dự đoán rằng Tesla sẽ đạt 1.200 đô la, Jefferies hiện đã đạt được mục tiêu trong 12 tháng là 2.500 đô la cho nhà sản xuất ô tô. Theo nhà phân tích Philippe Houchois, điểm chuẩn lạc quan này được hỗ trợ bởi hiệu quả tài chính gần đây của Tesla và sự khởi đầu của công ty trong lĩnh vực phần mềm ô tô và pin EV.

Tesla chốt phiên hôm qua ở mức 2.153 USD. Điều này thể hiện mức tăng 6% trong một ngày, mức tăng 52% trong một tháng và mức tăng 163% trong ba tháng.

Cổ phiếu chỉ cần tăng “chỉ” 16% nữa hoặc lâu hơn để phù hợp $ 2.500. Nó sẽ đến hạn chia năm ăn một vào ngày 31 tháng 8, vì vậy bất kỳ mức định giá nào mà nó có vào ngày này sẽ được chia cho năm.

Tesla rất có thể là một cổ phiếu cần tránh trong những trường hợp bình thường. Nhưng với lãi suất thấp, nền kinh tế rộng lớn hơn trì trệ và QE có hiệu lực đầy đủ, nó đưa ra loại tường thuật tăng trưởng mà các nguồn thận trọng hơn thiếu.

Đây là lý do tại sao nó tăng vọt trong năm nay. Và nó có khả năng sẽ tiếp tục tăng mạnh chừng nào nền kinh tế “thực tế” không có ít lợi nhuận.

Với giá 2.500 USD /Cổ phiếu, Tesla vừa thành lập Công ty tăng giá lớn nhất Phố Wall, CCN, ngày 27 tháng 8