Nền kinh tế Hoa Kỳ 'giảm sâu' vẫn có thể xảy ra - Fxpro


Fxpro


Nền kinh tế Hoa Kỳ có vẻ sẽ phục hồi trong quý hiện tại từ mức suy giảm sâu của ba tháng trước - nhưng nó có thể chìm xuống một lần nữa nếu sự bùng phát coronavirus không được quản lý tốt, cảnh báo a cựu quan chức Cục Dự trữ Liên bang.

Dennis Lockhart, chủ tịch Fed Atlanta từ năm 2007 đến năm 2017, là một trong số các nhà kinh tế và chuyên gia đã làm tăng khả năng xảy ra một cuộc suy thoái "kép" trong nền kinh tế Mỹ. Suy giảm kép có nghĩa là nền kinh tế quay trở lại thời kỳ suy giảm sau một thời gian phục hồi ngắn.

“Tôi tiếp tục tin rằng trong tương lai, bạn phải xem xét một loạt các kịch bản và rõ ràng là trong số các kịch bản đó, bi quan và đó có thể là một sự sụt giảm kép ", Lockhart nói với CNBC" Squawk Box Asia "vào thứ Sáu.

" Nếu mọi thứ trở nên tồi tệ với việc quản lý vi rút và có nhiều tầng hơn - con số (hôm thứ Năm) trong số các tuyên bố ban đầu có thể gợi ý - sau đó có, có thể chúng tôi có một sự sụt giảm kép. Tôi không nghĩ đó có thể là trường hợp cơ bản, nhưng tôi nghĩ vẫn có thể xảy ra. ”

Anh ấy đang đề cập đến các đơn xin việc làm ban đầu ở Mỹ, chỉ thu về hơn 1 triệu trong tuần kết thúc vào tháng 8. 22, theo Bộ Lao động. Đó là lần thứ 22 số đơn xin thất nghiệp ban đầu vượt mốc 1 triệu trong 23 tuần.

Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 5,8 triệu ca nhiễm coronavirus được xác nhận và hơn 180.000 ca tử vong - cao nhất trên toàn cầu, theo theo dữ liệu do Đại học Johns Hopkins tổng hợp.

Các biện pháp ngăn chặn ở các mức độ khác nhau trên toàn quốc để ngăn chặn sự bùng phát khiến nền kinh tế Mỹ lao dốc 31,7% trên cơ sở hàng năm trong quý II, Bộ Thương mại cho biết. Đó là mức giảm kỷ lục về tổng sản phẩm quốc nội hàng quý của nước này.

Nền kinh tế Mỹ 'giảm sâu' vẫn có thể xảy ra, 'cựu quan chức Fed, CNBC, cho biết ngày 28 tháng 8