Cổ phiếu châu Âu giảm, đồng đô la tăng giá, nhà đầu tư chờ đợi những gợi ý ôn hòa của Fed - Fxpro


Fxpro


Cổ phiếu châu Âu mở cửa giảm điểm vào thứ Năm và đồng đô la cao hơn một chút, khi các nhà đầu tư tập trung vào bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tại hội nghị Jackson Hole ảo vào cuối phiên.

Phố Wall đạt mức cao kỷ lục mới vào thứ Tư và chỉ số cổ phiếu thế giới MSCI cũng tăng lên mức cao nhất từ ​​trước đến nay, với nguồn cung vô tận của tiền mặt giá rẻ từ các ngân hàng trung ương thúc đẩy các công ty công nghệ có vốn hóa lớn tăng giá.

Nhưng cuộc biểu tình đã chững lại trong phiên châu Á, với một yếu tố thận trọng đến từ việc Hoa Kỳ trừng phạt Trung Quốc vì hành động quân sự ở Hoa Nam đang tranh chấp Sea.

Chỉ số vốn chủ sở hữu thế giới MSCI, theo dõi cổ phiếu ở 49 quốc gia, đi ngang vào ngày lúc 07 giờ 23 GMT, trong khi Chỉ số châu Âu chính của MSCI giảm 0,1%.

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu giảm 0,1% nhưng vẫn gần mức cao nhất trong hai tuần. Thị trường hiện đang tập trung vào hội nghị Jackson Hole ảo, nơi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell dự kiến ​​sẽ đưa ra các gợi ý chính sách khi ông phát biểu vào lúc 09h10 EDT (13h10 GMT).

Fed đã cắt giảm lãi suất xuống zero, bắt đầu mua trái phiếu và phê duyệt một chương trình cho vay lớn. Bảng cân đối kế toán của nó đã tăng thêm 3 nghìn tỷ đô la kể từ khi đại dịch bắt đầu, nhiều hơn nhiều so với bảng cân đối của Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Nhật Bản.

Đồng đô la tăng mạnh sau hai ngày giảm liên tiếp. So với một rổ tiền tệ, nó đã tăng 0,1% ở mức 92,955. Đồng đô la Úc và Kiwi có rủi ro cao hơn so với đô la Mỹ, trong khi đồng euro thấp hơn một chút ở mức 1,1823 đô la.

Bang Victoria của Úc - tâm điểm của đợt nhiễm COVID-19 thứ hai của quốc gia - đã báo cáo mức thấp nhất trong một ngày gia tăng các trường hợp mới trong gần hai tháng. Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài của Trung Quốc đạt mức cao nhất trong 7 tháng so với đồng đô la, với thị trường dường như không bị nản lòng bởi căng thẳng gia tăng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Lợi tức trái phiếu châu Âu giảm, với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn của Đức ở mức -0,438%.

Giá dầu biến động trái chiều, với giá dầu Brent giao tháng 10, hết hạn vào thứ Sáu, tăng 0,2% lên 45,73 USD /thùng lúc 0742 GMT. Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 0,1% ở mức 43,34 USD /thùng.

Bão Laura, một cơn bão lớn ở Vịnh Mexico, đã đẩy thị trường lên cao hơn trong tuần này, nhưng cơn bão thì không. dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng nhiều đến nguồn cung do tồn kho dầu và sản phẩm ở mức cao.

Giá vàng giảm do các nhà đầu tư chốt lời trước bài phát biểu của Powell, với vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.944,55 USD /ounce vào lúc 07 giờ 45 GMT.

Cũng trọng tâm là Đại hội Quốc gia của Đảng Cộng hòa. Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phát biểu trực tiếp tại Nhà Trắng vào thứ Năm.

Cổ phiếu châu Âu giảm, đồng đô la tăng giá, các nhà đầu tư chờ đợi những gợi ý ôn hòa của Fed, Reuters, ngày 27 tháng 8