Thị trường mới nổi bùng cháy nhờ nguồn dự trữ chống lại virus - Fxpro


Fxpro


Nguồn dự trữ đang cạn kiệt ở một số thị trường mới nổi khi các chính phủ từ Belize đến Zambia sử dụng hết sức mạnh tài chính để chống lại cuộc khủng hoảng coronavirus.

Vấn đề đặc biệt nghiêm trọng đối với những người đốt cháy dự trữ để giải quyết những thách thức bổ sung, từ nền kinh tế suy giảm đến thiếu hụt doanh thu từ hàng hóa hoặc dầu mỏ.

Trong số các thị trường mới nổi lớn hơn, Thổ Nhĩ Kỳ nổi bật với tổng dự trữ ngoại hối giảm gần một nửa trong năm nay khi tìm cách bảo vệ đồng tiền của mình.

Nhưng các nền kinh tế đang phát triển nhỏ hơn và rủi ro hơn được gọi là thị trường biên đang cảm thấy nóng nhất: Lebanon, trong bối cảnh khủng hoảng tài chính, chỉ có thể trợ cấp nhiên liệu, lúa mì và thuốc men trong ba tháng nữa. Nam Sudan, nơi bị vùi dập bởi nhiều năm xung đột và tham nhũng, đã cạn kiệt hoàn toàn nguồn dự trữ ngoại hối. Và đèn cảnh báo đang nhấp nháy ở các quốc gia khác từ Bahrain đến Zambia.

1 /NHẬP KHẨU
Theo quy tắc thông thường, dự trữ sẽ tương đương với ba tháng nhập khẩu. Theo biện pháp này, một loạt các thị trường mới nổi đang gặp khó khăn hoặc gần với nó.

Bahrain, Barbados và Belize bị ảnh hưởng nặng nề nhất với các khoản dự trữ có thể sử dụng hoặc tiền sẵn có để trang trải các khoản thanh toán tài khoản vãng lai ở mức âm, S&P Global Dữ liệu xếp hạng được hiển thị.

2 /NỢ NGẮN HẠN ĐỐI VỚI DỰ TRỮ NGOẠI TỆ

Với việc chuyển trọng tâm vào việc các quốc gia tiếp xúc với thị trường tài chính quốc tế, nhiều người tập trung vào việc xem xét dự trữ ngoại hối trong liên quan đến nợ ngắn hạn.

Ethiopia, Tajikistan, Belarus và Jordan đều không có đủ nguồn dự trữ để trang trải các khoản nợ đến hạn trong 12 tháng tới. Thổ Nhĩ Kỳ cũng có vị trí cao trong danh sách.

3 /CÁC PHƯƠNG THỨC KỸ THUẬT DỰ TRỮ
Bao gồm các khía cạnh khác nhau về dự trữ được sử dụng để làm gì và các quốc gia dễ bị tổn thương như thế nào trước các cú sốc từ mọi phía. đạt ít nhất 100%.

Cả Ecuador và Belarus đều đạt điểm thấp hơn nhiều, trong khi Nam Phi cũng không vượt qua ngưỡng.

“Đối với nhiều quốc gia, các chỉ số này là David Hauner, người đứng đầu chiến lược tài sản chéo của các thị trường mới nổi cho EMEA tại Bank of America Global Research, cho biết. “Đối với các thị trường cận biên, chúng chắc chắn ở mức thấp và đó là lý do tại sao chúng tôi thấy nhiều người trong số họ chuyển sang IMF và có thể sẽ còn nhiều hơn thế nữa.”

Chạy không? Các thị trường mới nổi bùng cháy nhờ nguồn dự trữ chống lại virus, Reuters, ngày 27 tháng 8